adv top

Vật liệu trám răng nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

15:49:00 - 16/07/2016 - dinhth

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì có rất nhiều loại vật liệu trám răng ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của con người. Mỗi loại vật liệu trám răng có ưu, nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Cùng tìm hiểu trám răng sâu bằng vật liệu nào là tốt nhất qua bài viết sau

1. Các loại vật liệu trám răng phổ biến hiện nay

Vật liệu trám răng Composite

Composite là vật liệu trám răng truyền thống phổ biến nhất hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên y như răng thật. Rất thích hợp để thực hiện trám răng cửa.

Composite có giá thành rẻ nên được nhiều khách hàng lựa chọn, tuy nhiên chỉ sau khoảng 2-3 năm thì vết trám rất dễ bong bật hoặc đổi màu do độ bền không cao.

Vật liệu trám răng Amalgam

Amalgam được cấu tạo từ hợp kim bạc, đồng, thiếc, thủy ngân. Hàn răng bằng Amalgam có độ chịu lực cao, không độc, không kích ứng răng và khoang miệng, độ bền tương đối cao.

Một nhược điểm của amalgam là màu sắc khác hoàn toàn với răng nên chỉ có thể trám những chiếc răng ở bên trong như răng hàm, khi trám răng dễ xảy ra hiện tương khoang rỗng giữa răng và vật liệu làm các mảnh vụn thức ăn mắc kẹt, đồng thời xuất hiện hiện tượng ê buốt răng.
Vật liệu trám răng GIC

GIC thường được dùng để trám tạm thời ở các răng ít phải ăn nhai. Vật liệu trám răng này có màu sắc gần tương đương với răng tự nhiên và chứa fluor có khả năng chống sâu răng.

Nhược điểm của GIC là tuổi thọ không được cao, thấp hơn cả composite nên thường sử dụng để hàn trám cổ răng bị mòn.

Vật liệu trám răng bằng kim loại

Vật liệu trám răng này có thể là đồng, bạc hay vàng… có độ bền rất cao, giá thành cũng cao hơn các loại vật liệu trám phổ biến. Do màu sắc không tương đồng với răng thật nên vật liệu trám bằng kim loại thường sử dụng để trám răng hàm.

Trám răng bằng kim loại quý có độ bền cai

Vật liệu trám sứ Inlay/Onlay

Trám sứ Inlay/Onlay là vật liệu bằng chất liệu sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền chắc ngang với bọc răng sứ. Phương pháp này phù hợp với các ca đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, răng sâu nặng hoặc sứt mẻ lớn. Bởi những ưu điểm trên mà trám sứ có giá thành cao.

2. Trám răng sâu bằng vật liệu trám răng nào là tốt nhất?

Những vật liệu trám răng truyền thống kể trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Về trám răng sâu phù hợp với vật liệu nào thì bạn cần xem xét vị trí răng nằm ở đâu và vết sâu nặng hay nhẹ để từ đó lựa chọn ra vật liệu trám răng phù hợp.

Bên cạnh vật liệu trám thì công nghệ trám răng và tay nghề bác sĩ cũng là một phần không kém quan trọng. Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris bạn sẽ được trám răng sâu với công nghệ Laser Tech hiện đại.

Thao tác nhanh chóng không xâm lấn mô răng thật, chỉ sau khoảng 15-20 phút nằm trên ghế nha khoa thì việc trám răng đã hoàn thành.

Trước và sau khi khách hàng trám răng sâu tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Khắc phục hoàn toàn được những nhược điểm của các vật liệu trám răng truyền thống, vật liệu trám răng laser tech có độ bền lâu dài, tính thẩm mỹ cao. Phù hợp cho bạn trám ở cả răng cửa lẫn răng hàm. Thêm vào đó giá thành trám răng Laser Tech cũng không cao.

Quá trình hóa cứng vật liệu chỉ mất vài giây mà không làm thay đổi thể tích của vật liệu trám răng, nhờ vậy không xảy ra hiện tượng khoang rỗng, thức ăn không bị mắc kẹt, hiện tượng ê buốt răng sau khi trám hoàn toàn không xảy ra khi bạn trám răng với Laser Tech.

Để xác định được tình trạng răng sâu của mình nặng hay nhẹ và có thể thực hiện trám răng bằng vật liệu nào là tốt nhất bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được đặt lịch thăm khám miễn phí nhé. Cảm ơn bạn đã qian tâm tới dịch vụ.

Nguồn: http://tramrangsau.com/tram-rang-sau-bang-vat-lieu-tram-rang-nao-la-tot-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook