adv top

Vá răng mẻ như thế nào? Khắc phục răng bị mẻ nhanh chóng, bền nhất.

17:18:27 - 21/05/2018 - dinhth

Câu hỏi : Thưa bác sĩ, tôi vô tình bị ngã mẻ răng cửa,vết mẻ khá lớn.Vậy cho tôi hỏi, với tình trạng như vậy tôi nên làm gì để vá răng mẻ. Tôi nghe nói có thể vá răng mẻ bằng phương pháp hàn trám và bọc răng sứ, vậy phương pháp nào tốt hơn? ( Nguyễn Minh Ánh- Hà Nội- 34t)

Trả lời: Cảm ơn bạn Ánh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chamsocrangmieng.com, với câu hỏi của bạn về việc vá răng mẻ, chúng tôi sẽ giải đáp nhu sau:

1, Vá răng mẻ bằng phương pháp trám răng.

Việc trám răng cửa bị mẻ còn phụ thuộc vào kích thước răng bị mẻ là bao nhiêu mà bác sĩ chỉ định trám răng hay bọc răng sứ, có thể là bọc răng sứ titan hay bất kì chất liệu nào khác, nhiều hay ít, trám răng xong có duy trì được lâu hay không. Bởi lẽ phương pháp vá răng mẻ bằng cách trám răng chỉ hiệu quả nêu vết mẻ không quá lớn.

Vá răng mẻ như thế nào? Khắc phục răng bị mẻ nhanh chóng, bền nhất.

Khách hàng vá răng mẻ bằng trám răng Composite tại Nha khoa Paris

Thông thường sau khi thăm khám tình trạng mẻ, nếu có thể thực hiện trám, bác sĩ thường chỉ định chất liệu composite. Đây được coi là một giải pháp tối ưu nhất đối với vá răng mẻ nhỏ vì hiệu quả nó mang lại về độ bền và tính thẩm mỹ khá cao, lành tính với cơ thể.

Laser Tech là công nghệ trám ưu việt nhất hiện nay với chuẩn công nghệ Pháp. Công nghệ sử dụng tia Laser 4.0 thế hệ mới để hóa cứng vật liệu với độ rắn và bám cực lớn, vừa giữ miếng trám bám chắc trên răng vừa tránh cho các mép trám bị cong vênh về lâu dài khi chịu kích ứng nhiệt hay lực nhai.

2, Vá răng mẻ bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách tạo ra một mão sứ giống như răng thật đến từng gỡ rảnh để chụp ra bên ngoài răng tự nhiên. Để nói về hiệu quả phục hồi răng cửa, thì bọc răng sứ cũng là cách vá răng mẻ tốt nhất hiện nay.

Vá răng mẻ lớn thì việc hàn răng không mang lại hiệu quả bằng phương pháp bọc răng sứ. Với vết mẻ kích thước lớn, bọc răng sứ mang lại cho bạn nhiều ưu điểm vượt trội hơn hàn trám mà không cần lo bọc răng sứ có đau không, đó là:

  • Răng sứ có màu sắc  tự nhiên như răng thật nên bọc sứ sẽ mang lại cho bạn một hàm răng có tính thẩm mỹ cao.
  • Bọc răng sứ sẽ áp dụng được để vá răng mẻ kích thước lớn, bền lâu, có thể tồn tại vĩnh viễn trên hàm răng của bạn.
  • Bên cạnh đó, bọc răng sứ còn điều chỉnh lại khớp cắn hoàn hảo hơn, đảm bảo việc ăn nhai được tốt hơn.

Vá răng mẻ bằng bọc răng sứ

Vá răng mẻ bằng cách bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

Hiện nay, bằng công nghệ Nano Shining là công nghệ bọc răng sứ đa chiều hiện đại nhất, việc vá răng mẻ sẽ được rút ngắn thời gian tối đa, chỉ trong khoảng một ngày bạn đã có răng mới.

Trên đây là bài viết về cách vá răng mẻ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì về việc khắc phục răng mẻ hay bọc răng sứ ở đâu tốt,…, hãy để lại comment dưới bài viết này hoặc gọi điện đến hotline 19006900 để được giải đáp nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook