adv top

[Tư vấn] Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu trong thời gian bao lâu?

09:14:00 - 09/05/2018 - dinhth

Vết thương sau nhổ răng sẽ được khâu lại bằng chỉ y khoa chuyên dụng. Cùng với quá trình lành thường thì nhổ răng khôn chỉ tự tiêu trong thời gian bao lâu? Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất!

Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu trong thời gian bao lâu?

Trước đây khoa học kỹ thuật chưa phát triển, bác sĩ thường sử dụng chỉ thường để khâu vết thương sau phẫu phẫu, do đó cần một thời gian lành thường, bệnh nhân phải đến cơ sở thực hiện để rút chỉ. Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu là sự sáng tạo mới của y khoa, sử dụng chỉ tự tiêu sau một thời gian, bệnh nhân không cần đi rút chỉ nữa. Nhưng điều này chỉ áp dụng vào một số trường hợp vì cơ địa và vết thương của mỗi người khác nhau.

Bạn chưa biết nhổ răng khôn chỉ tự tiêu trong thời gian bao lâu? 1Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu trong thời gian bao lâu?

 Nhổ răng khôn đau mấy ngày? Câu trả lời là 3 – 5 ngày. Thông thường chỉ sẽ tự tiêu sau thời gian tối thiểu là 10 ngày. Thời gian lâu nhất có thể lên đến 2 – 3 tháng

Với những ca nhổ răng khôn phức tạp, quá trình tiến hành lâu, vết thương tương đối lớn thì cần sử dụng chỉ tự tiêu để khâu lại vết thương nhằm bảo vệ và hạn chế vi khuẩn tấn công vào mô mềm bị hở. Ngược lại những ca nhổ răng đơn giản, vết thương nhỏ có thể không cần khâu chỉ mà sau một thời gian vết nhổ răng sẽ tự lành.

Nhổ răng khôn chỉ tự tiêu hỗ trợ phần nào quá trình lành thương, còn quan trọng nhất bệnh nhân vấn cần chú ý đến cách sinh hoạt, cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý, kiêng khem đầy đủ cho đến khi vết thương lành hẳn.

Hiện nay các cơ sở nha khoa uy tín đều cung cấp đầy đủ chỉ tự tiêu cho tất cả các ca phẫu thuật không riêng gì kỹ thuật nhổ răng khôn. Hơn nữa, nhổ răng khôn là một tiểu phẫu khó nhằn, việc thực hiện tại đây sẽ đảm bảo an toàn và chất lượng hơn cơ sở không uy tín. Điển hình của biến chứng khi nhổ răng khôn chính là vụ chết người tại Hải Phòng. Do đó, bạn hãy thận trọng đối với việc lựa chọn nhổ răng khôn mọc lệch ở đâu tốt nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết chính xác nhổ răng khôn chỉ tự tiêu trong thời gian bao lâu. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác về nhổ răng khôn của tác giả. Cảm ơn bạn rất nhiều. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook