adv top

[Tư vấn] Hàn lại răng sâu có tốt không?

14:02:50 - 30/06/2016 - dinhth

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp hàn lại răng sâu có tốt không ạ? Trước em có bị sâu 2 cái răng hàm và đã trám rồi nhưng sau mấy tháng lại bị bong ra. Giờ em muốn trám lại thì có bền hay không ạ? (Thanh Bùi, quận 6).
Trả lời :
Chào bạn Thanh Bùi !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Hàn lại răng sâu có tốt không thưa bác sỹ?”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn (trám) răng là cách dùng vật liệu nha khoa thực hiện trám vào trong chỗ răng sâu sau khi đã thực hiện nạo sạch vết sâu. Vật liệu trám thường được sử dụng có thể là composite hoặc amangam.

Răng sâu sau khi hàn bị bong tróc nhanh chủ yếu là do thao tác hàn trám răng sâu của nha sỹ không đúng kỹ thuật và do bệnh nhân chăm sóc răng miệng không tốt, ăn nhai quá mạnh các thức ăn cứng và dai.

Hàn lại răng sâu có tốt không?

Hàn lại răng sâu có tốt không?

Sau khi hàn trám thất bại, bong bật thì việc hàn lại là điều cần làm để đảm bảo ăn nhai và hạn chế sâu răng trở lại. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn địa chỉ trám uy tín để loại bỏ hoàn toàn những sai sót có thể xảy ra bằng không tình trạng bong bật vẫn sẽ tiếp diễn khá nhanh.

Thông thường hàn trám trực tiếp thì độ bền không cao và tối đa cũng chỉ được 3-4 năm là cần thực hiện trám lại, nhất là đối với răng hàm chịu tác động lớn của lực nhai thì sự bong bật này càng trở nên nhanh chóng hơn.

Có một giải pháp hiệu quả nhất đối với trường hợp vết hàn răng sâu bị bong đó là chính là thực hiện theo kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Đây chính là cách hàn răng gián tiếp dành cho răng hàm, quy trình thực hiện khác hoàn toàn so với hàn răng thông thường.

Kỹ thuật này cần có thời gian hoàn tất trong vòng vài ngày với 2-3 lần hẹn với nha sỹ. Răng sâu sẽ được làm sạch và nha sỹ sẽ lấy dấu răng để gửi về cho labo chế tạo miếng trám. Sau khi miếng trám được hoàn tất sẽ được gắn trở lại răng hàm và cố định lại bằng vật liệu nha khoa.

Tuy chi phí của kỹ thuật hàn răng này có cao hơn hàn răng bằng amalgam nhưng về cơ bản thì hiệu quả của hàn gián tiếp sẽ cao gấp nhiều lần so với hàn trám thông thường và nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt thì hiệu quả hàn có thể duy trì vĩnh viễn. Đặc biệt là khi thực hiện hàn trám Inlay/Onlay với công nghệ CT 5 chiều thì mọi sai sót sẽ được loại bỏ, bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị cộm cấn khó chịu.

Bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris thông qua số điện thoại hotline 1900.6900 nếu có bất kỳ băn khoăn nào về hàn lại răng sâu có tốt không. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất. Chào bạn!

Nguồn: http://tramrangsau.com/han-lai-rang-sau-co-tot-khong-thua-bac-sy.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook