adv top

[Tư vấn chuyên gia] Những lưu ý khi sử dụng hàm giả tháo lắp?

10:06:59 - 23/06/2016 - dinhth

Hàm tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm làm bằng nhựa resine hay đúc bằng kim loại, trên đó có gắn những chiếc răng giả thay thế các răng bị mất. Trong một số trường hợp bị mất nhiều răng, do trên xương hàm không đủ chỗ để trồng răng theo cách thông thường thì hàm răng giả tháo lắp sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, cũng giống như răng thật, hàm răng giả tháo lắp cũng cần có những lưu ý trong khi sử dụng cũng như vệ sinh răng miệng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp:

– Hằng ngày, bạn cần lấy răng giả ra, dùng bàn chải, kem đánh răng dành riêng cho răng giả và chải sạch thức ăn còn bám trên răng. Tuyệt đối không dùng các dụng cụ chải răng quá cứng vì răng giả rất dễ bị vỡ gãy.

1

-Nếu không sử dụng răng giả trong thời gian dài, bạn phải ngâm răng giả vào trong dung dịch riêng, hoặc nước đun sôi để nguội. Nhẹ nhàng khi cất giữ, tránh đánh rơi, tì đè vật nặng hoặc để ở nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp.

2

-Buổi tối, hãy gỡ răng giả ra để nướu răng được nghỉ ngơi và lưỡi, tuyến nước bọt được kích thích bình thường nhằm làm sạch nướu, phòng tránh các bệnh về nướu răng.

3

-Thông thường, 6 tháng một lần bạn nên đến nha sĩ để kiểm tra định kỳ. Khi đó, ngoài việc khám răng, nha sĩ còn khám toàn bộ khoang miệng nhằm phát hiện các dấu hiệu của bệnh, kể cả ung thư khoang miệng. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua những lần khám này.

4

-Hàm tháo lắp có thể lỏng sau 2 hoặc 3 năm sử dụng do sống hàm bị tiêu nhiều hơn so với lúc làm hàm hoặc các tay móc vào răng thật bị lỏng lẻo. Nó cũng có thể bị gãy vỡ khi đánh rơi hoặc bị tì đè… Khi gặp tình trạng này bệnh nhân có thể mang hàm cũ quay lại phòng khám để khắc phục. Tuổi thọ trung bình của một hàm tháo lắp thường là khoảng 5 năm do sự thoái hóa của nhựa. Sau thời gian đó, nếu hàm trở nên lỏng lẻo, có mùi hôi nhiều, hàn gắn lại nhiều lần… bạn nên thay thế bằng một hàm tháo lắp mới.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc về lĩnh vực điều trị và chăm sóc răng miệng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ hoặc muốn đặt lịch khám miễn phí, vui lòng liên hệ Nha khoa Paris theo số hotline: 0943 776699 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook