adv top

Trồng răng sứ mất bao lâu là có răng mới Bền và Đẹp?

13:41:59 - 02/07/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi trồng răng sứ mất bao lâu là có răng mới ạ? Em đang muốn trồng lại răng sứ cho răng hàm đã mất tại địa chỉ nha nhoa của mình. Nhưng vì nhà em cách Hà Nội 100km, nên em muốn hỏi kỹ về thời gian hoàn thành, để em có thể sắp xếp được thời gian hợp lý đi trồng răng sứ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Hùng Cường – Phú Thọ)
Trả lời :

Chào bạn Hùng Cường!

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa Paris, về thắc mắc trồng răng sứ mất bao lâu là hoàn thành, chúng tôi sẽ trả lời cụ thể cho bạn như sau:

1. Trồng răng sứ bằng những bước cơ bản nào?

Để tìm hiểu trồng răng sứ mất bao lâu, bạn cần hiểu về quy trình trồng răng sứ gồm những bước cơ bản nào. Chúng tôi có thể nói qua về quy trình trồng răng sứ sẽ trải qua các bước sau:

 Thăm khám và tư vấn: Thăm khám xác định tình trạng bệnh lý răng miệng, hay tình trạng xương hàm tại vị trí mất răng. Sau đó sẽ xác định phương pháp trồng răng hợp lý.

 Làm sạch khoang miệng và lên phác đồ điều trị. Nếu răng bạn có mắc các bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ cho tiến hành điều trị triệt để bệnh lý trước.  Sau đó sẽ xác định tình trạng xương hàm, tại vị trí cần trồng răng sứ. Dựa vào đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.

Trồng răng sứ mất bao lâu là có răng mới?

 Cấy trụ implant vào xương hàm, việc cấy trụ xuống xương hàm diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15-30 phút để hoàn thành nhưng quan trọng là chờ thời gian trụ này tích hợp vào xương hàm.

Đối với trường hợp xương hàm bị tiêu nhiều thì việc trước tiên cần phải ghép xương. Thời gian ghép xương nhân tạo sẽ mất một vài giờ. Tuy nhiên, để phần xương này tích hợp vào với xương thật và đủ điều kiện cho việc cấy trụ thì cần thời gian khá lâu, điều này có thể ảnh hưởng đến tiến trình cấy ghép Implant và mất nhiều thời gian hơn.

 Gắn mão răng sứ: Thời gian để trụ Implant tích hợp vào với xương hàm sẽ mất khoảng 2-3 tháng, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên phần trụ đóng vai trò là thân răng. Việc lắp răng sứ diễn ra khá nhanh, chỉ mất 2 buổi hẹn với nha sỹ qua quy trình: lấy dấu răng giả – chế tạo răng sứ và thử sườn, lắp răng sứ. Trước đó, bạn sẽ được nha sỹ tư vấn về các loại răng sứ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Như vậy, bạn có thể hiểu hơn về quy trình trồng răng sứ để biết được thời gian trồng răng sứ mất bao lâu rồi đúng không ạ. Tuy nhiên, trồng răng sứ mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào một yếu tố khác, cụ thể ra sao, chúng ta có thể tìm hiểu qua phần dưới đây.

2. Trồng răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố gì?

Trồng răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào 1 vài yếu tố bên ngoài, nhưng cũng tác động không nhỏ đến thời gian hoàn thành quy trình trồng răng sứ.

+ Trồng răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bệnh nhân:

– Nếu xương hàm đủ dày, đảm bảo cấy được trụ implant luôn, bác sĩ sẽ cho cấy ghép implant nhanh chóng.

– Nhưng nếu xương hàm bị tiêu, có thể cần phải thực hiện cấy ghép xương hàm, nâng xoang thì cần phải chờ 1 thời gian vết ghép xương lành mới có thể đặt trụ implant.

– Với những bệnh nhân nhổ răng kết hợp với trồng răng sứ mới luôn, bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ răng trước rồi mới đặt hẹn để cấy ghép implant sau.

+  Địa chỉ nơi trồng răng uy tín để trồng răng sứ

Tại sao việc lựa chọn địa chỉ nha khoa lại có ảnh hưởng đến việc trồng răng sứ mất bao lâu của bạn? Đơn giản, bởi một địa chỉ nha khoa tốt, có công nghệ trồng răng sứ hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn dưới sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tân tiến sẽ giúp việc thực hiện trồng răng được chính xác và rút ngắn thời gian tối đa

Như vậy, để biết được thời gian trồng răng sứ mất bao lâu ở trường hợp cụ thể của bạn, bạn nên sắp xếp thời gian về trung tâm Nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. Chắc chắn bạn sẽ được các bác sĩ ưu tiên và điều trị trong thời gian ngắn nhất.  Nếu còn thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 0967669966, các bác sĩ sẽ giải đáp nhanh nhất cho bạn!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/trong-rang-su-mat-bao-lau-la-co-rang-moi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook