adv top

Trồng răng giả cố định và tháo lắp – Ưu và nhược điểm

17:27:21 - 19/04/2018 - dinhth

Có hai phương pháp trồng răng giả: răng giả cố định và răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai phương pháp này có ưu và nhược ra sao? Phù hợp với đối tượng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên

1, Trồng răng giả tháo lắp – tiết kiệm nhất

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng xuất hiện lâu nhất. Răng thay thế có thể hình và màu sắc tương đối giống với răng thật trên một nền nhựa hoặc khung kim loại. Thiết kế đơn giản và thô sơ nên trồng răng giả tháo lắp có mức giá rẻ.

Có 3 loại răng giả tháo lắp:

  • Răng được gắn trên khung kim loại bền: Chiếc khung kim loại đóng vai trò như là cầu răng và chỉ những vị trí răng mất mới có sự xuất hiện của mô răng giả nhân tạo. Trồng răng giả có khung kim loại lâu dần có thể gây kích ứng mô nướu. Ngoài ra, nếu khung được thiết kế không đảm bảo có thể làm nền hàm tổn thương.

trồng răng giả1

Trồng răng giả tháo lắp

  •  Răng giả tháo lắp bằng nhựa: Thường được sử dụng cho các trường hợp mất nhiều răng kề cận hoặc toàn hàm và thường là ở người già không đủ điều kiện về sức khỏe để trồng răng giả cấy ghép implant. Nền hàm giả không bền, phải thay mới thường xuyên để đảm bảo việc ăn nhai được hiệu quả.
  •  Răng giả gắn trên trụ Implant: Trụ Implant được đặt vào trong xương hàm để gắn hàm răng giả lên trên. Phương pháp này áp dụng được cho nhiều độ tuổi khác nhau nhưng chi phí khá cao.

2, Trồng răng giả cố định –  tính thẩm mỹ cao

Có hai phương pháp trồng răng giả cố định:

  • Làm cầu răng sứ: Áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng. Do làm cầu răng phải thực hiện mài răng thật kế cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng. Vì thế yêu cầu của phương pháp này là răng kế cận răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ.
  •  Cấy ghép implantGhép răng implant được coi là phương pháp tối ưu nhất cho mọi trường hơp mất răng. Trụ răng implant được cấy lên xương hàm răng nên chỉ cần xương hàm tốt là có thể thực hiện trồng răng giả. Phương pháp này đảm bảo có thể tồn tại lâu dài. Đặc biệt với răng số 7 nên áp dụng cấy ghép răng implant là tốt nhất.

trồng răng giả2

Trồng răng giả cấy ghép implant

Hệ thống nha khoa Paris đang ứng dụng hai công nghệ tiên tiến nhất về trồng răng giả cố định cho khách hàng và bệnh nhân. Đó là: Răng sứ Nano Shining 5S  để làm cầu răng , ghép răng Implant 4S để trồng răng giả ưu việt nhất. Với hai công nghệ này, răng giả được cấy ghép sẽ hoàn hảo như răng thật cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ..

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết về trồng răng giả. Mong các bạn sẽ đón đọc bài viết sắp tời: trồng răng implant mất bao lâu

Nguồn: http://trongrang.org/thong-tin-chi-tiet-ve-trong-rang-gia-thao-lap-va-co-dinh.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook