adv top

Trị hôi miệng bằng lá lốt có hiệu quả không?

10:17:55 - 17/03/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có nghe trị hôi miệng bằng lá lốt được, vậy có hiệu quả không và nên thực hiện như thế nào? Gần đây, em cảm thấy hơi thở của em hơi có mùi, và cảm thấy mất tự tin lúc giao tiếp rất nhiều. Rất mong tìm được phương pháp chữa bệnh sớm để có thể lấy lại hơi thở thơm mát như ban đầu. Mong được bác sĩ tư vấn! (Hoàng Nhi – Ba Vì – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn ” trị hôi miệng bằng lá lốt có hiệu quả không” đến trung tâm tư vấn của chúng tôi, chúng tôi xin được giải thích cụ thể như sau:

1. Trị hôi miệng bằng lá lốt có hiệu quả không?

Thực ra, bệnh hôi miệng không khó chữa trị như bạn nghĩ, chỉ với phương pháp đơn giản từ dân gian kết hợp với chế độ vệ sinh hằng ngày là mùi hôi miệng sẽ được đánh bay nhanh chóng. Và bạn cũng có thể sử dụng chữa bệnh hôi miệng bằng các phương pháp đơn giản như trị hôi miệng bằng lá lốt là một ví dụ.

Trị hôi miệng bằng lá lốt có hiệu quả không? 1

Trị bệnh hôi miệng có thể bằng rất nhiều cách, nên bạn đừng lo lắng

Trị hôi miệng thật ra có rất nhiều cách, từ tây sang đông, rồi những bài thuốc y học cổ truyền, nhưng những cách này thường khiến bạn tốn rất nhiều thời gian. Chính điều này trở nên khó khăn hơn trong việc chữa trị bệnh, để giúp mọi người có cách chữa trị đơn giản, từ lâu trong dân gian đã truyền nhau kinh nghiệm chữa bệnh hôi miệng bằng lá lốt sẽ rất hiệu quả.

2. Cách thực hiện trị hôi miệng bằng lá lốt

Lá lốt là cây được trồng nhiều ở vùng nông thôn, vùng quê, là loại cây dễ sống ở mọi khí hậu nên nó không còn gì xa lạ với chúng ta nữa. Hầu hết, mọi người sử dụng cây lá lốt như một loại rau dùng để nấu canh, xào, nướng nhưng chắc ít ai biết rằng rễ cây lá lốt còn có tác dụng trong việc chữa trị bệnh, đặc biệt là trị hôi miệng bằng lá lốt rất hiệu quả.

Công dụng của rễ cây lá lốt không chỉ có tác dụng trong việc chữa trị hôi miệng mà còn có tác dụng trong việc chữa trị được nhiều bệnh mà tây y phải bó tay. Nhiều người đã sử dụng rễ cây lá lốt trong việc chữa bệnh đau khớp, nhức xương và đem lại kết quả tuyệt vời, ngoài ra, rễ, lá của cây lá lốt còn có tác dụng trong việc chữa trị bệnh ra mồ hôi tay, chân, nhiễm cảm, thương hàn, bệnh phù thũng do suy thận, chữa mụn nhọt…

Trị hôi miệng bằng lá lốt có hiệu quả không? 2

Trị hôi miệng bằng lá lốt rất hiệu quả mà đơn giản

Chữa trị bệnh hôi miệng với rễ cây lá lốt vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần dùng rễ và lá cây lá lốt đã cắt khúc, sau đó phơi khô để sẵn trong nhà. Sau đó mang rễ, lá được phơi khô đi sắc nước uống, chỉ cần uống liên tục từ 6-7 ngày là mùi hôi trong miệng bạn sẽ không còn nữa. Nếu không có rễ cây, bạn có thể dùng lá đun với nước sôi, cho kèm thêm một ít muối trắng sau đó dùng xúc miệng.

Với chia sẻ cách thực hiện trị hôi miệng bằng lá lốt, hi vọng đã mang đến cho bạn cách chữa trị bệnh hôi miệng đơn giản và hiệu quả nhanh nhất. Nhưng chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều phương thuốc này, đối với những người bị táo bón, nóng trong người thì cần hạn chế. Bên cạnh áp dụng các cách chữa trị bệnh ra, bạn cần có thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lối sống lành mạnh, khoa học.

Ngoài ra, cách chữa bệnh hôi miệng bằng rễ cây lá lốt chỉ nên áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, mới chớm, nếu bệnh hôi miệng nặng, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ điều trị hiệu quả tận gốc!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook