adv top

Trám răng duy trì được bao lâu? Chuyên gia tư vấn chi tiết

06:50:19 - 21/11/2017 - dinhth

Để biết chi tiết trám răng duy trì được bao lâu bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin sau đây. Những thông tin chính xác được nha khoa Paris tư vấn chi tiết.

1. Trám răng duy trì được bao lâu?

Trám răng là kỹ thuật khắc phục khuyết điểm răng thưa, răng sâu, răng sứt mẻ mang lại hiệu quả nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí.

Trám răng duy trì được bao lâu? đây là điểm yếu của phương pháp này bởi bản chất là dùng vật liệu nhân tạo trám bít vào lỗ hổng răng bị tổn thương nhưng cơ bản mô răng và miếng trám không thể hòa nhập làm một nếu độ bám dính của miếng trám không đảm bảo sẽ nhanh chóng bị bong và hở kẽ.

Trám răng duy trì được bao lâu? Chuyên gia tư vấn chi tiết 1

Thắc mắc trám răng duy trì được bao lâu? 

Do vậy kết luận trám răng duy trì được bao lâu phụ thuộc vào: vật liệu trám, kỹ thuật trám cũng như quá trình chăm sóc sau khi hàn trám thông thường màu sắc miếng trám ổn định từ 2-5 năm, chất lượng miếng trám duy trì 20-25 năm mà không có dấu hiệu bong tróc, biến dạng.

2. 4 yếu tố chi phối trám răng duy trì được bao lâu?

Theo các chuyên gia, trám răng duy trì được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có 4 yếu tố cơ bản sau:

✿ Kỹ thuật trám răng

Kỹ thuật trám răng là yếu tố có tính chất quyết định đến hiệu quả, tuổi thọ của răng trám. Để có kết quả tốt nhất yêu cầu phải có kỹ thuật trám và quy trình trám răng thực hiện đúng chuẩn. Kỹ thuật trám tốt thì hiệu quả càng cao, tuổi thọ miếng trám cũng được kéo dài.

✿ Vật liệu trám răng

Vật liệu trám là yếu tố mang tính chất quyết định đến nghi vấn trám răng duy trì được bao lâu? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu trám răng, trong đó amalgam và Composite là 2 vật liệu được lựa chọn nhiều nhất. Mỗi loại vật liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định vật liệu trám phù hợp.

Trám răng duy trì được bao lâu? Chuyên gia tư vấn chi tiết 2

Vật liệu trám là yếu tố quyết định trám răng duy trì được bao lâu

✿ Địa chỉ trám răng

Một địa chỉ nha khoa uy tín đáp ứng đầy đủ những tiêu chí: công nghệ hiện đại, quy trình nhanh chóng, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn… là yêu cầu quan trọng quyết định đến tuổi thọ của răng sau trám.

Do vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn kỹ trước khi có ý định đi trám răng để mang lại hiệu quả tương xứng với mức chi phí.

✿ Qúa trình chăm sóc sau khi trám răng

Qúa trình chăm sóc răng miệng sau khi trám có vai trò quan trọng, giữ vị trí quyết định trám răng duy trì được bao lâu.

+ Bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng đều đặn, đánh răng 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm kết hợp súc miệng và dùng chỉ nha khoa.

+ Nên hạn chế các thực phẩm có chứa chất kích thích, nhiều đường, ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

+ Nên duy trì thói quen khám sức khỏe răng miệng 6 tháng/1 lần để đảm bảo răng miệng của mình luôn được khỏe mạnh.

 

Trám răng duy trì được bao lâu? Chuyên gia tư vấn chi tiết 3

Chăm sóc sau trám răng có vai trò quyết định tuổi thọ răng trám

3. Công nghệ nào tăng tuổi thọ trám răng duy trì được bao lâu?

Trám răng duy trì được bao lâu, kỹ thuật nào gia tăng tuổi thọ răng sau khi trám ? Hiện nay, trám răng Laser Tech được đánh giá là công nghệ trám răng tốt nhất hiện nay, có thể phát huy tối đa những ưu điểm của bản thân kỹ thuật trám răng đồng thời gia tăng tối đa độ bền cho miếng trám trên răng.

Laser Tech là công nghệ duy nhất hiện nay ứng dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng miếng trám, nhờ vậy, hàn trám răng có thể đạt được đồng thời những giá trị sau đây:

+ Miếng trám đạt độ rắn chắc cao, chịu lực tốt nên hỗ trợ ăn nhai đảm bảo.

+ Độ bám của miếng trám trên thân răng thân đạt mức tối đa nhờ hàng ngàn chân bám li ti rắn chắc, khó bị đứt gãy, bung bật.

+ Miếng trám không bị cong vênh, hở kẽ, bong mép trám nên tránh được tình trạng nhét cặn thức ăn và thấm nước bọt.

 

Trám răng duy trì được bao lâu? Chuyên gia tư vấn chi tiết 4

Với công nghệ Laser Tech bạn không còn phải băn khoăn trám răng duy trì được bao lâu 

Laser Tech là công nghệ được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khăt khe và nghiêm ngặt. Hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng có răng bị sâu, sứt mẻ, răng vỡ đã được hàn trám phục hình thẩm mỹ đảm bảo, hiệu quả cao nhờ công nghệ này tại nha khoa Paris.

Trên đây là những giải đáp cho bạn về nghi vấn trám răng duy trì được bao lâu, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến trám răng, tuổi thọ sau trám răng…..bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ hồi đáp tốt nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook