adv top

Trám răng có hết sâu răng không? – Chuyên gia tư vấn

15:01:37 - 28/06/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, mong bác sĩ giải đáp thắc mắc trám răng có hết sâu răng không giúp em. Vì em bị sâu răng, ở răng mới xuất hiện các lỗ sâu li ti nhưng mỗi lần em ăn uống thì chỗ sâu răng rất đau nhức. Nghe bạn bè nói có thể chữa bằng cách trám răng nên em muốn đi trám. Em cảm ơn bác sĩ (Yến Trang, Quảng Ninh)

Trả lời

Chào Yến Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Trám răng có hết sâu răng không hiện đang là câu hỏi của khá nhiều bệnh nhân tại Paris, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn ngay sau đây

Hàn trám răng là một trong những kỹ thuật chủ yếu trong nha khoa với ưu điểm là thao tác nhanh chóng, đơn giản, nhẹ nhàng và với mức chi phí không quá cao. Trám răng được áp dụng chủ yếu trong các trường hợp răng bị sâu, răng thưa hoặc bị vỡ, mẻ. Hai chất liệu composite và amalgam được sử dụng chủ yếu trong phương pháp hàn trám răng nhưng độ bền chắc của ca hàn trám sẽ tùy thuộc khá nhiều vào tay nghề của bác sỹ cũng như công nghệ trám.

done

Trám răng có hết sâu răng không?

Trám răng có hết sâu răng không?

Hàn trám răng thực chất không phải là cách làm hết sâu răng mà chỉ giúp hỗ trợ trong việc điều trị răng. Phần răng sâu trước khi hàn trám thì cần được thực hiện nạo sạch vết sâu. Thao tác này chính là cách loại bỏ hoàn toàn những mô răng bị bệnh do vi khuẩn, ngà răng bị mủn cũng như mầm mống gây bệnh sau này. Như vậy câu trả lời cho thắc mắc trám răng có hết sâu răng không thì nha khoa Paris xin giải thích rõ trám răng không phải là cách điều trị sâu răng mà là phương pháp hỗ trợ tái tạo lại hình dáng ban đầu của răng, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và ngăn không cho vi khuẩn xâm lấn

Làm sạch vết sâu là bước cơ bản không thể bỏ qua mà bất cứ việc điều trị răng sâu nào cũng phải tính đến. Việc nạo sạch vết sâu đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn tốt bởi nếu nạo quá mức sẽ làm tổn thương đến các mô răng lành và ngược lại khi vết sâu không được làm sạch hoàn toàn thì nguy cơ sâu răng tái phát đau nhức là khá cao.

Tại Nha khoa Paris, hàn trám răng sẽ được thực hiện với công nghệ Laser Tech tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ mới không hề xâm lấn đến răng, không gây ê buốt đau nhức sau khi trám mà vẫn đảm bảo bền chắc tối đa cho vết trám. Sau khi hàn răng, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai một cách bình thường mà không lo bị bong bật.

Công nghệ là phương pháp trám duy nhất hiện nay ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hàn trám răng sau điều trị răng sâu. Nhờ có tác động hóa cứng của laser trám mà miếng trám có thể bám chắc trên mô răng thật, không dễ bị bung bật, không có khe hở, hạn chế tình trạng khoang rỗng và đọng nước trong lỗ sâu gây ê buốt khi ăn nhai

Xem thêm: Giá trám răng thẩm mỹ

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về câu hỏi trám răng có hết sâu răng không, xin bạn vui lòng liên hệ về Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 hoặc điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký tư vấn dưới đây. Các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất mọi vấn đề có liên quan cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook