adv top

Tổng hợp các phương pháp trồng răng nanh giả hiện nay

15:38:32 - 17/06/2016 - dinhth

Trồng răng nanh giả hiện nay là “mốt” trong giới trẻ Nhật Bản. Vì thế mà nhiều người muốn sở hữu một chiếc răng nanh giả hấp dẫn cho mình. Trồng răng nanh giả như thế nào cần được lưu ý để có lựa chọn phương pháp tốt nhất.

1. Vai trò của răng nanh

Xét một cách tổng thể, sự thiếu vắng của răng nanh không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn làm giảm chức năng ăn nhai

Khi răng nanh mọc thẳng đúng trên cung hàm, tương đồng với các răng khác sẽ thực hiện đúng chức năng của nó. Cũng hỗ trợ ăn nhai và tạo nên giá trị thẩm mỹ riêng. Hình thể của răng nanh cũng khác hẳn các răng khác. Rìa răng có độ nhọn nhất định, không ngang bằng như răng cửa, mặt nhai cũng không lớn như răng hàm.

Sự có mặt của răng nanh giúp hoàn chỉnh tính thẩm mỹ cho hàm răng. Bởi vậy, trồng răng nanh giả khi bị gãy vỡ hoặc mất hoàn toàn răng nanh thật là điều cần thiết trong trường hợp này.

Với mỗi vị trí răng nanh mà có các phương pháp trồng răng nanh sẽ khác nhau

Tuy nhiên, nếu răng nanh mọc không đúng chỗ hoặc bị khểnh ra thì việc trồng lại cần được tính toán chi tiết tùy vào từng trường hợp cụ thể. Khi răng nanh mọc khểnh nhưng dưới nó các răng đã rất sát vói nhau và đều đặn thì khi răng bị mất, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc có nên trồng lại hay không. Bởi vì sự tồn tại của răng nanh trong tư thế này tiềm ẩn nhiều vấn đề không tốt đối với sức khỏe răng miệng. Khi rănh nanh mọc lệch nhưng dưới nó có khoảng trồng lớn thì khi răng bị gãy, việc phục hồi lại là hoàn toàn cần thiết.

Trong một số trường hợp, do yếu tố thẩm mỹ cũng có khá nhiều người mong muốn được trồng thêm răng nanh giả. Răng nanh này chỉ mang tính thẩm mỹ thuần túy mà không đóng vai trò trong việc ăn uống hằng ngày

2, Phương pháp trồng răng nanh giả đẹp và hiệu quả

Trồng răng nanh giả cũng tương tự như trồng các răng . Về kỹ thuật không có gì khác nhau theo từng phương pháp áp dụng. Có thể làm răng giả bằng một trong hai phương pháp làm răng sứ và ghép răng Implant thì làm răng nanh giả cũng áp dụng bằng hai phương pháp này. Tuy nhiên, làm implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất khi không ảnh hưởng đến răng bên cạnh như làm cầu răng, độ bền cao và ngăn chặn được hoàn toàn hiện tượng tiêu xương hàm xảy ra khi mất răng.

Trong trường hợp răng nanh cần phục hồi là chiếc răng mọc ngay ngắn trên cung hàm thì có thể áp dụng được cả phương pháp cầu răng và Implant.

Đặc biệt là khi sử dụng công nghệ cấy Ghép răng Implant 4S thì chất lượng trồng răng nanh sẽ đạt được tối ưu. Đây là công nghệ quy tụ khá nhiều ưu điểm để phục hình răng hoàn hảo nhất, bao gồm:

– Cho khả năng tích hợp trụ implant vào xương hàm nhanh chóng, hoàn hảo, không ảnh hưởng đến việc tách nướu nên thời gian lành thương sau phẫu thuật là khá nhanh chóng

– Răng tồn tại vững chắc trong xương, hỗ trợ chức năng ăn nhai như răng thật mà không tạo cảm giác cấn răng

– Thời gian đặt trụ Implant được rút ngắn tối đa chỉ cần 15 – 20 phút cho mỗi lần đặt. Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tới 3 – 4 tuần

– Răng duy trì được lâu dài trên cung hàm, thậm chí là vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc răng miệng nghiêm túc

>>>  Trồng răng nanh hết bao nhiêu tiền

Ngoài cách này ra, với trường hợp răng nanh khểnh, bạn có thể chỉ cần đắp răng nanh khểnh giả bằng kỹ thuật đắp răng sứ đơn thuần mà không cần trồng răng. Phương pháp cụ thể như thế nào bạn sẽ được bác sỹ trực tiếp tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook