adv top

Tổng hợp “bí quyết” chữa đau răng ngậm mật ong đơn giản tại nhà

09:22:04 - 02/05/2018 - dinhth

Đau răng là “bệnh vặt” mà mỗi chúng ta ai ai cũng một lần mắc phải. Nó có thể tự hết nhưng mỗi lần tái phát lại đau nhức dữ dội hơn. Đau răng ngậm mật ong là bí quyết dân gian thực hiện tại nhà đơn giản mà nhiều người lựa chọn.

3 Bí quyết đau răng ngậm mật ong đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Trước đây tôi thường hay bị đau nhức, ê buốt răng nhất là khi ăn uống, cảm giác rất khó chịu. Ban đầu vì chủ quan nên tôi không chữa trị gì chỉ súc miệng bằng nước muối loãng hoặc chườm đá lạnh mà thôi. Phải công nhận là những cách làm này có tác dụng giảm đau tức thì. Nhưng được mấy phút là lại đau lại, tôi đã tìm kiếm rất lâu và được biết đến bí quyết đau răng ngậm mật ong hiệu quả rất tốt và nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết.

+ Đau răng ngậm mật ong nguyên chất:

Đau răng ngậm mật ong - Bí quyết chữa đau răng hiệu quả tại nhà 1Tinh chất có trong mật ong nguyên chất mới có tác dụng trị đau răng

Bạn hãy nhớ rõ nguyên liệu chữa đau răng là mật ong nguyên chất chứ không phải mật ong pha tạp. Cách thực hiện rất đơn giản, trước hết bạn hãy súc miệng bằng nước thật sạch, lấy một thìa mật ong ngậm trong miệng từ 5 – 10 phút sẽ thấy cơn đau thuyên giảm và biến mất ngay.

+ Súc miệng bằng mật ong:

Cách trị nhức răng này phức tạp hơn, bạn lấy 1 thìa mật ong vào cốc nước đủ một lần dùng, lưu ý không để hỗn hợp quá loãng. Sau đó, sử dụng hỗn hợp để súc miệng hàng ngày để trị đau răng sâu.

+ Trị đau răng bằng mật ong và bột quế:

Đau răng ngậm mật ong - Bí quyết chữa đau răng hiệu quả tại nhà 2Đau răng nên sử dụng công thức chữa trị bằng mật ong kết hợp với bột quế

Đau răng ngậm mật ong cũng rất hiệu quả nhưng nếu bạn kết hợp với bột quế sẽ có công dụng tuyệt vời hơn, vừa giảm cơn đau răng vừa thơm miệng, ngăn chặn mùi hôi đơn giản. Trộn đều mật ong và bột quế thành một hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên chỗ răng đau, để khoảng vài phút thì lấy ra. Bạn có thể áp dụng nhiều lần trong ngày nhưng không được nuốt hỗn hợp này

Lời khuyên hữu ích dành cho những bạn bị đau răng

Đau răng có nhiều nguyên nhân gây bệnh như do va đập mạnh hay do các bệnh lý răng miệng như mọc răng khôn, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… nặng hơn là áp xe răng. “Bí quyết” chữa đau răng ngậm mật ong mà tôi chia sẻ sẽ thật sự hiệu nghiệm với trường hợp đau răng nhẹ, mới bị lần đầu. Còn trường hợp nặng hoặc do bệnh lý thì tôi không thể khẳng định nó hiệu quả vì cần điều trị dứt điểm bệnh lý thì mới hết nhức răng. Vì vậy, bạn hãy đến trung tâm nha khoa để được thăm khám, xem xét ký lưỡng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị thích hợp. Bạn vẫn có thể sử dụng cách chữa đau răng bằng mật ong để hỗ trợ điều trị vì nó khá đơn giản và an toàn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook