adv top

Tìm hiểu chi tiết về trám răng sealant phòng ngừa sâu răng HIỆU QUẢ

21:33:02 - 19/06/2018 - dinhth

Trám răng sealant phòng ngừa sâu răng là biện pháp được nha sĩ khuyên dùng nếu răng bạn bắt đầu hoặc chưa bị sâu răng, thường áp dụng cho trẻ em. Để tìm hiểu thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Trám răng sealant phòng ngừa sâu răng như thế nào?

Mặt răng thường có hố rãnh nhỏ, đặc biệt là các mặt nhai của các răng trong cùng, đây chính là nơi dễ tích tụ thực phẩm và khó vệ sinh được sạch sẽ. Vi khuẩn sẽ chuyển hóa thức ăn chứa đường và protein thành các acid ăn mòn răng, tạo nên hố đen trên răng. Vì thế các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp ngăn chặn sâu răng ngay từ giai đoạn đầu, trong đó có trám răng sealant phòng ngừa.

Thực chất, Sealant là nhựa trong hay không màu, được đặt vào cùng hỗ rãnh mặt nhai của răng ở phía sau; tránh sự bám giúp phòng ngừa nguy cơ bị sâu răng.

Việc trám Sealant diễn ra rất đơn giản và không gây đau đớn, bạn chỉ cần đến phòng nha một lần, và không phải kiêng khem ăn uống gì sau khi trám sealant.

Sealant có thể duy trì khá lâu trong khoảng 10 năm nếu không ăn nhai nhiều đồ cứng, và được đưa đi chăm sóc răng định kỳ thường xuyên. Bác sĩ sẽ kiểm tra và chỉnh sửa kịp thời.

Răng sâu nên làm gì? Trong trường hợp đã xuất hiện vết đen trên răng thì tái khoáng men răng sẽ tốt hơn trám răng sealant phòng ngừa, răng sẽ được tái tạo một lớp men răng mới, chắc khỏe hơn, hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn.

Tìm hiểu chi tiết về trám răng sealant phòng ngừa sâu răng HIỆU QUẢ 1

Trám răng bằng Sealant cũng có tác dụng tương tự tái khoáng men răng

Nếu bạn đã bước đến giai đoạn răng sâu đau nhức, đã xuất hiện các mô răng bệnh, răng sâu vỡ thì hàn trám sẽ là gợi ý tốt nhất. Ở giai đoạn này mà bạn còn phân vân có nên đi hàn răng không sẽ làm tình trạng sâu răng trầm trọng hơn. Hàn trám là biện pháp nha khoa đơn giản, nha sỹ sẽ tiến hành nạo sạch mô răng bệnh, sau đó sử dụng vật liệu trám chuyên dụng trám bít lại lỗ hổng răng. Nha sỹ sẽ tạo hình vết trám vừa khít như các răng khác, đảm bảo thẩm mỹ và không bị cộm cấy trong ăn nhai.

Tìm hiểu chi tiết về trám răng sealant phòng ngừa sâu răng HIỆU QUẢ 2

Trám răng là cách chữa sâu răng an toàn được tin dùng nhiều nhất

Khi sâu răng ăn vào tủy thì cần điều trị tủy trước khi hàn trám. Biện pháp trám răng lấy tủy sẽ có giá thành cao hơn trám răng thông thường và mức độ nguy hiểm cũng hơn. Vì vậy, hãy điều trị sâu răng càng sớm càng tốt nhé.

Trám răng sealant phòng ngừa tuy cũng là biện pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng hữu ích nhưng quan trọng nhất vẫn là cách bạn chăm sóc như thế nào, có đúng và chuẩn khoa học hay không. Vì phần lớn nguyên nhân sâu răng đều đến từ chính người bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bệnh lý sâu răng sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc hay băn khoăn gì, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các chuyên gia sẽ giúp bạn giải đáp. Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ này. Thân!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook