adv top

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu để mang hiệu quả TỐT nhất

15:03:14 - 27/06/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn tất ạ. Em có hàm răng trên bị hô toàn hàm nên muốn đi niềng răng nhưng nghe bạn bè nói niềng rất lâu, mất mấy năm mới xong nên em cũng khá lưỡng lự. Mong bác sỹ giải đáp ạ. (Thanh Lan – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Lan !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “niềng răng hô mất bao lâu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

So với các phương pháp thẩm mỹ răng khác thì niềng răng hô thường kéo dài hơn khá nhiều bởi khí cụ niềng răng có tác động rất chậm đến chân răng để dịch chuyển nó về vị trí theo tính toàn trên khuôn hàm. Để hoàn tất một quy trình niềng răng khoảng 4-6 tuần bạn cần đến thăm khám nha sỹ để bác sỹ điều chỉnh tăng lực cho mắc cài hoặc thay khay niềng mới. Sau khoảng 6 tháng chỉnh nha, bạn sẽ nhận thấy tình trạng răng hô của mình được cải thiện rõ nét với những kết quả hết sức tích cực.

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu để mang hiệu quả TỐT nhất 1

Niềng răng hô mất bao lâu để hoàn tất quy trình?

Niềng răng hô mất bao lâu để hoàn tất?

Thời gian chỉnh nha niềng răng hô thông thường duy trì trong khoảng 12-24 tháng. Trước khi điều trị niềng răng cho răng bị hô, nha sỹ sẽ thu thập những dữ liệu cần thiết cho việc chẩn đoán và lập phát đồ điều trị được chính xác. Chụp x-quang, lấy mẫu răng, chụp lại hình ảnh của bạn trước khi điều trị là điều bắt buộc phải thực hiện trước khi tiến hành niềng răng hô.

Niềng răng hô mất bao lâu để hoàn tất sẽ tùy thuộc vào tình trạng hô thực tế của bạn ra sao. Có những trường hợp hô quá nhiều thì bắt buộc phải nhổ răng nhằm tạo khoảng trống để kéo các răng còn lại vào vị trí đã nhổ hoặc cấy implant vào thẳng xương hàm để kéo răng vào nhanh hơn.

Đối với tình trạng hô vẩu nặng thì không chỉ dùng mắc cài, dây cung mà cần đến implant mini và thun liên hàm để tạo ra lực kéo tốt nhất điều chỉnh thân răng.

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu để mang hiệu quả TỐT nhất 2

Niềng răng hô tại nha khoa Paris sẽ cho kết quả đều đẹp nhất

Như vậy, thời gian niềng răng hô mất bao lâu sẽ dựa vào tình trạng xương hàm, khí cụ niềng răng, tuổi tác, răng bạn có nhổ cần thiết phải nhổ hay không. Điều này sẽ được quyết định bởi nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể tình trạng hô của bạn.

Lứa tuổi thích hợp cho việc niềng răng chỉnh nha là từ 11-14 tuổi bởi đối với người trưởng thành hệ thống xương hàm không còn phát triển và mềm như trẻ em nên tốc độ kéo răng vào vị trí mong muốn sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, hiện nay với kỹ thuật niềng răng phát triển thì thời gian niềng răng là không giới hạn. không phải chỉ có trẻ em mới niềng răng được ngay cả người lớn 50 tuổi vẫn có thể điều trị được nhưng thời gian điều trị lâu hơn so với lứa tuổi thiếu niên.

Đặc biệt, hiện nay với ứng dụng của công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL thì niềng răng sẽ đạt được hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian niềng răng tối đa.

icon-01-listĐưa hàm trên về vị trí đều khít và hài hòa với hàm dưới

icon-01-listTiến trình niềng răng đúng theo dự liệu của nha sỹ mà hoàn toàn không xảy ra sai khác

icon-01-listSau khi kết thúc quy trình chính nha, bệnh nhân ăn nhai bình thường, xương hàm cũng như răng hoàn toàn không bị yếu đi.

icon-01-list Răng được sắp xếp đúng vị trí một cách nhanh chóng và thời gian phải đeo khí cụ duy trì sau khi chỉnh nha sẽ được giảm xuống tối đa.

Công nghệ chỉnh nha thế hệ mới đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều cho kết quả tốt, rút ngắn thời gian niềng răng. Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để được thăm khám và tư vấn một cách chi tiết nhất

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/nieng-rang-ho-mat-bao-lau-de-hoan-tat-quy-trinh.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook