adv top

Tẩy trắng răng có tốt không – Giải đáp trực tiếp từ chuyên gia

15:37:05 - 22/12/2016 - dinhth

 

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em tẩy trắng răng có tốt không ạ? Em muốn đi tẩy trắng để thay đổi hàm răng ố vàng của mình, nhưng vẫn còn lăn tăn không biết tẩy trắng răng có gây hại đến men răng hay không hoặc có ê buốt răng hay không? Mong được bác sĩ tư vấn sớm! (Hải Anh – Tp Vinh)

Tẩy trắng răng có tốt không - Giải đáp trực tiếp từ chuyên gia 1

Tẩy trắng răng có tốt không?

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc tẩy trắng răng có tốt không của bạn, các bác sĩ nha khoa Paris xin được trả lời cụ thể như sau:

1. Tẩy trắng răng có tốt không?

Tẩy trắng răng có tốt không cũng là một băn khoăn thường gặp ở rất nhiều người có hàm răng ố vàng, xỉn màu muốn có hàm răng trắng sáng hơn. Nhưng thực sự tẩy trắng răng có tốt không? Bác sĩ chuyên khoa nha khoa Paris chia sẻ như sau:

Hiện nay, tẩy trắng răng là một phương pháp được rất nhiều người quan tâm đến, theo đó cũng có rất nhiều phương pháp làm trắng răng nhưng không phải bộ răng nào cũng đáp ứng tốt với tẩy trắng răng và mỗi phương pháp tẩy trắng có ưu nhược điểm riêng.

– Tẩy trắng răng mang lại màu răng trắng sáng tự nhiên.

– Tẩy trắng răng giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

– Tẩy trắng răng giúp bạn giúp bạn có khuôn mặt hoàn chỉnh hơn.

2. Những ai không nên tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng có tốt không còn tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau như hóa chất, thuốc, tuổi tác, nhiễm màu thực phẩm khiến răng chúng ta có màu vàng sậm hoặc nâu, xám, mất thẩm mỹ. Có rất nhiều phương pháp làm trắng răng nhưng không phải bộ răng nào cũng đáp ứng tốt với tẩy trắng răng và mỗi phương pháp tẩy trắng có ưu nhược điểm riêng.

Hầu hết mọi người đều có thể tẩy trắng răng, tuy nhiên kết quả tẩy trắng phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ nhiễm màu răng. Một số trường hợp cần trì hoãn hoặc thận trọng khi điều trị.

– Các trường hợp thuận lợi: nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm, răng có màu vàng, thường đáp ứng tốt với các phương pháp tẩy trắng đơn giản.

– Các trường hợp tẩy trắng ít hiệu quả: nhiễm màu tetracyclin độ 3,4, nhiễm màu fluorosis. Trong nhiễm màu tetracyclin có thể chia 4 mức độ: vàng, nâu, xám, tím, khi răng có màu xám, tím thì tẩy trắng ít hiệu quả; răng tụt lợi: với răng tụt lợi hở chân răng tẩy trắng không làm chân răng trắng hơn mà còn gây ê buốt kích thích tủy.

– Các trường hợp thận trọng khi tẩy trắng: bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy, ngừng ngay liệu trình; phụ nữ mang thai và cho con bú; trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy trắng do dễ kích ứng tủy; viêm lợi, hở cổ – chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.

Và đề có thể biết rõ chính xác hơn về tình trạng tẩy trắng răng có tốt không ở trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám. Đặc biệt, nếu tẩy trắng tại nha khoa Paris, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser Whitening theo tiêu chuẩn Pháp tân tiến, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả an toàn cho bạn.

Mọi băn khoăn và thắc mắc, bạn có thể liên hệ về hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn nhanh nhất.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook