adv top

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà AN TOÀN – HIỆU QUẢ

15:42:54 - 04/04/2016 - dinhth

Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà tẩy là cách tẩy trắng được rất nhiều người lựa chọn bởi tính dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả trắng sáng cho hàm răng. Vậy chi tiết tẩy trắng răng bằng máng tẩy là gì, ưu điểm hay cách sử dụng ra sao, cùng tìm hiểu những thông tin sau đây. phương pháp điều trị giúp bạn chủ động được thời gian, có thể thực hiện ngay tại nhà với chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả và an toàn, mang lại nụ cười rạng rỡ.

1. Tẩy trắng răng bằng máng tẩy áp dụng cho những trường hợp nào? 

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sỹ  luôn được kiểm soát ở mức an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng có ý định chăm sóc răng miệng tốt hơn như:

-Răng bị xỉn màu mặt ngoài do thực phẩm

Răng bị ố vàng theo thời gian

-Tất cả các trường hợp muốn có màu răng trắng bóng hơn

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà AN TOÀN - HIỆU QUẢ 1

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà AN TOÀN – HIỆU QUẢ

 

2. Tẩy trắng răng bằng máng tẩy có ưu điểm gì?

Thông thường, tẩy trắng răng bằng máng tẩy chỉ phù hợp sử dụng cho những trường hợp răng bị xỉn màu do các yếu tố bên ngoài như: màu thực phẩm, thuốc lá…Đối với những trường hợp răng bị xỉn màu do bị nhiễm kháng sinh, tẩy trắng răng bằng máng tẩy cũng không thể giúp ích được cho bạn trong vấn đề tẩy trắng răng. Tình trạng này nên sử dụng bọc mão răng sứ hay làm mặt dán mới đem lại hiệu quả.

– Chi phí thấp: So với phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha với đèn chiếu laser thì phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà có chi phí thấp hơn khá chênh lệch. Hiện nay, chi phí tẩy trắng răng tại trung tâm chỉ với 1.500.000 VND/2 hàm

– Tiện dụng: Với các máng tẩy được chế tác riêng cho răng của mình, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vào buổi tối, vào những lúc rãnh rỗi mà không cần thời gian và công sức đi đến phòng nha.

– Dễ sử dụng: Các máng tẩy rất dễ dàng tháo lắp và sử dụng với thuốc tẩy trắng. Trước khi giao khay cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách tra thuốc tẩy vào khay, cách đeo khay lên răng, thời gian đeo khay và cách vệ sinh, bảo quản máng tẩy như thế nào.

– Kết quả tẩy tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà nhanh chóng: Tùy vào mức độ xỉn màu răng và lớp men răng sinh lý của từng người mà răng sẽ trắng lên bao nhiêu bậc. Thông thường, sau khi tẩy trắng, răng sẽ trắng khoảng 2-5 bậc trên bảng so màu.

3. Quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

Để đảm bảo tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả cao, khi đến nha khoa, trước tiên bạn sẽ được khám và tư vấn về tình trạng răng miệng như vôi răng, mảng bám, tình trạng màu răng….

Bác sĩ sẽ làm một máng tẩy dựa theo mẫu dấu răng của từng người. Máng này làm bằng nhựa plastic mềm, trong suốt, sẽ không gây tổn thương đến nướu. Máng tẩy chỉ sử dụng cho một người vì mẫu răng của mỗi người khác nhau. Máng này có tác dụng giữ thuốc tẩy và ngăn cản nước bọt tràn vào ảnh hưởng đến quá trình tác dụng của thuốc tẩy
máng tẩy trắng răng tại nhà trong suốt

Trước khi giao thuốc để bạn thực hiện tại nhà, nha sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà, cách tra thuốc, bảo quản thuốc như thế nào và xử lý những tình huống thông thường xảy ra trong quá trình tẩy trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà AN TOÀN - HIỆU QUẢ 2

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà AN TOÀN – HIỆU QUẢ

– Mỗi ngày, bạn nên sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi đeo máng tẩy trắng. Sau đó, bạn chỉ cần nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa phải bôi đều trên máng rồi từ từ gắn máng tẩy lên răng sao cho vừa khít.

– Dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng trước vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng. Nếu bạn cho quá nhiều, thuốc sẽ tràn ra ngoài, lúc đó có thể dùng bông gòn hoặc gạc thấm chỗ thuốc tràn ra.

– Thời gian đeo máng khoảng 2-3h/ngày. Tốt nhất bạn nên đeo máng tẩy trắng vào ban đêm để có hiệu quả tốt nhất. Trong khi đeo máng không được nhai thức ăn nhưng vẫn có thể uống nước.

–  Sau 2-3h, tháo khay ra, sau đó đánh răng để loại bỏ hết những phần gel còn dính trên răng và làm sạch khay. Ngừng đeo khay và thuốc khi bạn cảm thấy hài lòng với màu răng.

Nếu bạn cần thêm thông tin về cách tẩy trắng răng bằng máng tẩy, bạn có thể liên hệ trực tiếp về nha khoa Paris qua hotline 0967669966, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook