adv top

Sứt răng làm thế nào, lời khuyên từ bác sĩ

16:12:17 - 27/06/2018 - dinhth

Sứt răng làm thế nào là điều nhiều người băn khoăn khi không may răng bị tổn thương. Vậy hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục qua bài viết sau!

1. Nguyên nhân dẫn đến sứt răng

Để biết sứt răng làm thế nào, điều cần thiết là chúng ta cần xác định nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng trên để có hướng điều trị thích hợp. Thông thường, có 2 loại nguyên nhân chính gây tổn thương răng như:

  • Do tác nhân bên trong: Việc chế độ ăn uống thiếu hụt canxi và không đầy đủ các dưỡng chất cần thiết sẽ khiến răng trở nên yếu, dễ bị tổn thương và sâu răng, dẫn đến răng bị sứt, thiếu hụt một mảng.
  • Do tác nhân bên ngoài: Việc không may gặp chấn thương, tác động mạnh từ bên ngoài là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng răng bị sứt, khuyết thiếu.

Sứt răng làm thế nào lời khuyên từ bác sĩ 1

Sứt răng làm thế nào

2. Sứt răng làm thế nào?

Khi bị sứt răng, men răng, ngà răng bị tổn thương nếu bạn không đến cơ sở nha khoa để xử lí nhanh chóng, răng sẽ bị ê buốt, nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lạnh từ bên ngoài. Vì vậy, bạn cần đến gặp bác sĩ sớm và nhận sự tư vấn sứt răng làm thế nào để khắc phục. Có 2 phương pháp chính thường được sử dụng, đó là:

a) Hàn răng

Đây được coi là phương pháp đơn giản nhất trong điều trị răng sứt mẻ. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên khoa và đưa composite đắp vào phần răng bị mẻ, sau đó chiếu đèn laser đông cứng chỗ trám để răng trở nên hoàn thiện như cũ.

Hàn răng là phương pháp có mức chi phí thấp, thao tác đơn giản. Tuy nhiên, độ bền của phương pháp này sẽ không cao như các phương pháp khác bởi vết trám khó bám dính lâu dài lên bề mặt răng. Tuy nhiên, với công nghệ hàn răng Laser Tech của nha khoa Paris, sẽ có các chân bám cố định được tăng cường, nhờ vậy mà vết trám có độ bám dính tốt hơn.

Sứt răng làm thế nào lời khuyên từ bác sĩ 2

Trám răng nhằm bít lại nơi răng bị sứt

b) Bọc răng sứ

Hàn răng chỉ áp dụng cho trường hợp răng sứt mẻ nhẹ. Vậy sứt răng làm thế nào khi vết sứt quá lớn, hàn trám thông thường không thể khắc phục được? Giải pháp tối ưu lúc này là bạn nên bọc răng sứ.

Đây là phương pháp mà các bác sĩ thiết kếmột mão sứ ôm trọn lấy phần thân răng thật đã mài cùi để che đi khuyết điểm răng mẻ và giúp cho răng được bảo vệ chắc chắn hơn trước những tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, cách này phục hồi chức năng ăn nhai rất tốt, tính thẩm mỹ cao và độ bền lâu dài từ 10-20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Sứt răng làm thế nào lời khuyên từ bác sĩ 3

Bọc răng sứ giúp đem lại một hàm răng hoàn hảo 

Trên đây là 2 phương pháp giúp bạn giải đáp câu hỏi sứt răng làm thế nào. Mỗi cách đều có ưu điểm riêng. Đến với nha khoa Paris, đội ngũ bác sĩ với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra lời tư vấn phương pháp phù hợp với tình trạng răng của bạn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp xung quanh câu hỏi sứt răng làm thế nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Xem thêm: 

Răng bị mẻ có sao không? Bọc răng sứ khắc phục nhanh chóng

Phục hồi răng cửa bị mẻ bằng hàn trám có tốt không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook