adv top

Sâu răng có di truyền không? Cách điều trị sâu răng HIỆU QUẢ

14:56:52 - 07/06/2018 - dinhth

Mỗi người mẹ đều mong muốn con mình khỏe mạnh không bệnh tật dù chỉ là bệnh lý đơn giản. Chính vì vậy sâu răng có di truyền không là thắc mắc của rất nhiều người. Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết saU!

1/ Sâu răng có di truyền không?

Sâu răng là bệnh lý khá phổ biến gặp phải ở cả người lớn và trẻ em. Nguyên nhân gây sâu răng được nhận định là do chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng hàng ngày không tốt, ăn nhiều đồ ngọt, những loại thực phấm chứa chất kích thích gây hại cho răng như cafe, nước ngọt có ga,…

Sâu răng có di truyền không? Cách điều trị sâu răng TRIỆT ĐỂ 100% 1Bệnh sâu răng có di truyền không?

Theo nghiên cứu của các nha khoa học sâu răng được di truyền từ người này sang người khác. Đặc biệt là lây từ mẹ sang con, trong thời gian cho con bú hoặc mẹ bị sâu răng khi mang thai. Các bệnh lý liên quan đến răng miệng đều có thể do di truyền, không chỉ riêng bệnh sâu răng.

Đối với trường hợp đang cho con bú mà mẹ bị sâu răng thì trẻ có khả năng về sau sẽ bị sâu răng rất cao, bỏi trong giai đoạn này khả năng miễn dịch của trẻ còn rất thấp nên vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập. Chính vì thế, nếu mẹ bị sâu răng thì nên đến gặp bác sĩ để được điều trị ngay tránh việc lây nhiễm sang cho trẻ.

Xem thêm: >>> Top 8 Cách chữa sâu răng dân gian tại nhà cho hiệu quả ngay tức thì 

2/ Cách chữa sâu răng khi đang cho con bú AN TOÀN – HIỆU QUẢ

Câu hỏi “Sâu răng có di truyền không” đã có câu trả lời thì bạn nên tìm cách chữa trị càng sớm càng tốt.

Việc chữa sâu răng cho người đang cho con bú càng sớm sẽ hạn chế việc sử dụng thuốc và tránh được việc ảnh hưởng đến tuyến sữa. Nhất là khi răng chỉ vừa mới bị sâu ở lớp men răng và lớp ngà. Trường hợp này, bạn không cần phải gây tê, bác sĩ sẽ loại bỏ lớp sâu ở bề mặt răng và dùng miếng trám để lấp đầy khoảng men răng bị hỏng.

Sâu răng có di truyền không? Cách điều trị sâu răng TRIỆT ĐỂ 100% 2Hiệu quả trám răng sâu răng khách hàng thực tế

Vật liệu trám răng composite tại nha khoa Paris đã qua các đợt kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa Quốc tế về độ an toàn và tính thẩm mỹ. Sau khi miếng trám được đặt vào răng, bác sĩ sẽ sử dụng tia Laser hóa cứng nó nhanh chóng.

Tham khảo: >>>  Trám răng sâu giá bao nhiêu? – Cập nhật bảng giá trám răng mới 2018

Trong trường hợp răng đã bị sâu vào tủy, xuất hiện tình trạng viêm tủy thì bạn nên chờ thêm một thời gian khi bé bắt đầu cai sữa, ăn dặm để điều trị. Vì khi chữa răng bị viêm tủy thì phải sử dụng đến thuốc tê. Mặc dù liều lượng thuốc và thành phần của nó được chứng nhận an toàn nhưng vẫn có thể tạo ra phản ứng với cơ thể, ảnh hưởng đến sữa của người mẹ. Vì vậy, sau khi tiêm thuốc tê thì bạn cần phải cho con ngưng bú trong vài ngày.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết sâu răng có di truyền không. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều. Thân!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook