adv top

Răng trám bị ê- Nguyên nhân và cách khắc phục ?

17:27:34 - 22/05/2018 - dinhth

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi mới hàn trám răng sâu được hai tháng. Tuy nhiên chiếc răng trám gần đây có hiện tượng bị nhức. Vậy cho tôi hỏi, răng trám bị ê như vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào? ( Nguyễn Hải Yến- Quảng Ninh- 27t)

Chào bạn Yến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chamsocrangmieng.com. Với câu hỏi của bạn về hiện tương răng trám bị ê, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Răng trám bị ê- Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Răng trám bị ê nhức 

1. Nguyên nhân khiến răng trám bị ê.

Trám răng là gì? Trám răng là kỹ thuật nha khoa bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng ( thường là composite) bù mô khuyết trên răng bị hư hại. Trám răng thẩm mỹ là biện pháp được các chuyên gia đánh giá rất cao về độ an toàn, nhanh chóng, chi phí tối ưu.

Sau đây là tổng hợp những nguyên nhân có thể khiến răng trám bị ê buốt sau khi trám:

+Tay nghề của bác sỹ chưa tốt:

  • Răng sâu cần trám chưa được vệ sinh sạch sẽ khiến vi khuẩn còn tồn tại bên trong hoạt động gây cảm giác răng bị ê buốt.
  • Nội nha chưa xử lý triệt để khiến vi khuẩn phát triển, thậm chí lan tới tủy.
  •  Răng trám ê nhức sau khi trám còn do áp lực vật liệu trám vào xoang khi trám tác động đến dịch ngà gây ê nhức.

+Công nghệ trám chưa đảm bảo

  • Quy trình không tuân thủ nguyên tắc chuẩn nha khoa dẫn đến hệ lụy nhức răng sau trám.
  • Kích ứng thành phần vật liệu trám.
  • vật liệu trám không đảm bảo chất lượng khiến nó nhanh chóng bị vỡ, bong và cần thực hiện trám răng vỡ mẻ để khắc phục.

2, Khắc phục trám răng bị ê nhức như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Nếu răng mới thực hiện trám thì hiện tượng răng trám bị ê nhức sau khi trám sẽ biến mất trong 1-2 tuần đầu. Bạn có thể thực hiện các mẹo chăm sóc răng tại nhà kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ với nước muối tình trạng nhức răng sẽ giảm dần rồi hết. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài hơn, bạn nên đến nha sĩ để được thăm khám và kiểm tra lại tình trạng vết hàn trám răng.

Nếu răng trám bị ê nhức mức độ nặng, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định tùy theo nguyên nhân gây ê nhức răng:

  • Trường hợp nguyên nhân khiến răng bị ê nhức sau khi trám do sâu răng hoặc viêm tủy: Tiến hành tháo miếng trám, rồi nạo sạch vết sâu, lấy sạch tủy, làm vệ sinh buồng tủy sau đó sẽ dùng vật liệu trám bít nhằm ngăn chặn vi khuẩn và các tác nhân có hại xâm nhập vùng răng tổn thương.
  • Trường hợp nguyên nhân là do trám không đúng kỹ thuật hoặc kích ứng: Thực hiện tháo miếng trám và thay bằng vật liệu khác, tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp.

Làm sao để khắc phục răng tám bị ê nhức?

Làm sao để khắc phục răng tám bị ê nhức?

Việc điều trị răng miệng bằng cách hàn trám răng bắt buộc phải tuân thủ theo đúng quy trình chuẩn mới đảm bảo vi khuẩn gây sâu răng được làm sạch hoàn toàn. Do đó, một địa chỉ uy tín có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của hàn trám, giúp hạn chế tối đa hiện tượng răng trám bị ê nhức sau khi trám.

Hiện nay, Laser Tech là công nghệ hàn trám răng hiện đại nhất được hiệp hội nha khoa Pháp trực tiếp chuyển giao, mang lại hiệu quả vượt trội với nhiều ưu điểm. Đặc biệt công nghệ trám răng Laser Tech mạng lại tính thẩm mỹ cao đặc biệt với việc phục hồi răng cửa bị mẻ, bền chắc và không gây đau nhức khi trám.

Mọi thông tin liên quan đến răng trám bị ê nhức và cách điều trị, bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 6900 để được giải đáp nhanh chóng nhất hoặc comment dưới bài viết.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook