adv top

Răng toàn sứ Emax có độ bền là bao lâu? Chuyên gia giải đáp

14:59:58 - 31/05/2017 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em đang định đi bọc răng toàn sứ Emax cho hai chiếc răng cửa bị xỉn màu của mình. Mà e thấy răng sứ Emax nhìn khá đẹp và chi phí cũng hợp lý. Tuy nhiên, em không biết răng toàn sứ Emax có độ bền bao lâu và bọc theo công nghệ nào thì tốt? Mọc bác sĩ tư vấn giúp cho em ạ. Em xin cảm ơn! (Nguyệt Minh – Hoài Đức, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Nguyệt Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc răng toàn sứ Emax có độ bền là bao lâu của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Răng toàn sứ Emax là gì?

Răng toàn sứ Emax là một trong những dòng răng sứ không kim loại tốt nhất với tính thẩm mỹ rất cao, độ chịu lực tốt, đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật. Đây là dòng sứ giúp phục hình cho răng cửa một cách hoàn hảo nhất.

Răng sứ Emax tính chất đàn hồi và khả năng “cảm biến thức ăn” gần giống như chức năng của răng thật. Ưu điểm vượt trội này tìm thấy ở không nhiều dòng sứ, còn ở răng sứ kim loại hoàn toàn không có những phản ứng này. Ngoài ra, sứ Emax còn có tính thấu quang như ngà răng tự nhiên nên tạo ra tĩnh thẩm mỹ cao cho hàm răng của bạn.

Răng toàn sứ Emax có độ bền bao lâu?

Răng toàn sứ Emax có độ bền bao lâu?

2. Răng toàn sứ Emax có độ bền là bao lâu?

Răng sứ Emax được tạo nên từ khối sườn sứ Lithium Disilicate – là sản phẩm của công nghệ CEREC tiên tiến nhất, được nung ở nhiệt độ cao >1600 độ C nên có độ chịu lực đạt tới 400Mpa, gấp gần 4 lần răng thật, giúp ăn nhai đảm bảo sau rất nhiều năm. Một răng thật của bạn thông thường có độ chịu lực từ 80 – 120Mpa.

Vì thế, với độ chịu lực 400 mpa, gấp 4-5 lần răng tự nhiên, răng sứ Emax có độ bền chắc tương đương với răng sứ Cercon và gấp nhiều lần so với răng sứ kim loại Titan.

Răng toàn sứ Emax có thể duy trì khá lâu mà không phải bọc lại, độ bền trung bình của vật liệu này khoảng 15-20 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách. Có nhiều trường hợp răng sứ E.Max tồn tại vĩnh viễn cùng cở thể, đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn như răng thật.

Nên phục hình răng sứ Emax bằng công nghệ nào thì tốt?

Răng toàn sứ Emax được phục hình với công nghệ CT 5 chiều mới của Pháp tại Nha khoa Paris sẽ giúp duy trì độ bền cũng như tính thẩm mỹ cao nhất. Công nghệ CT 5 chiều ra đời giúp quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều.

Với sứ hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, không xâm lấn quá nhiều đến cấu trúc răng. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%.

Công nghệ CT 5 chiều giúp răng sứ Emax có độ bền cao hơn

Công nghệ CT 5 chiều giúp răng sứ Emax có độ bền cao hơn

Với công nghệ mới, thời gian bọc sứ sẽ được rút ngắn tối đa và hoàn thành chỉ qua 2 lần thăm khám trong vòng 24h. Hàm răng sau khi được phục hình với răng sứ Emax đảm bảo ăn nhai tốt nhất, duy trì độ bền ổn định mà không lo bị bong tróc.

Nguồn: http://bocrangsu.net.vn/rang-toan-su-emax-co-do-ben-la-bao-lau.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook