adv top

Răng sứ bị ố vàng có tẩy trắng được không?

14:37:33 - 05/05/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em băn khoăn răng sứ bị ố vàng có tẩy trắng được không ạ? 4 năm trước đây, em có bọc răng sứ vài răng sâu. Nhưng gần đây em thấy răng sứ có hiện tượng bị ố vàng, em muốn tẩy trắng răng. Nhưng không biết nên tẩy trắng bằng cách nào hay khắc phục bằng cách nào là tốt nhất? (Thanh Tâm – Hoàng Mai – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào bạn,

1. Răng sứ bị ố vàng có tẩy trắng được không?

Sau một thời gian dài làm răng sứ, thường thì răng sẽ bị nhiễm đen hoặc răng ố vàng ở phần chân răng nhất là ở các thể loại răng sứ kim loại. Vì đây là loại răng sứ thông thường, có phần sườn được làm bằng kim loại nên rất dễ bị ố đen hoặc đen viền chân răng. Vậy răng sứ bị ố vàng có tẩy trắng được không?

Đôi khi do một vài nguyên nhân cùng với khoang miệng nhạy cảm, chất lượng răng sứ không tốt mà bệnh nhân còn vướng vào trường hợp răng bị oxy hóa. Gây ảnh hưởng nặng tới răng.

Răng sứ bị ố vàng có tẩy trắng được không? 1

Răng sứ bị ố vàng có tẩy trắng được không?

Khi răng sứ xuất hiện các vết ố vàng hoặc bị đen viền chân răng bệnh nhân thường hoang mang không biết răng sứ bị ố vàng có tẩy trắng được không ? và tẩy rắng như thế nào? Có giống với cách tẩy trắng răng thật thông thường tại các nha khoa hay dùng hay không.

Tẩy trắng răng là cách dùng thuốc tẩy trắng tác động vào răng giúp cắt đứt các chuỗi sắc tố gây màu trên răng và tẩy trắng chỉ có tác dụng đối với răng thật mà thôi. Thuốc tẩy trắng không có tác dụng với răng sứ bởi bản chất đây là loại răng giả chụp bọc bên ngoài.

Do đó, nếu có ý định tẩy trắng răng, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị thích hợp nhất!

2. Nên tẩy trắng răng ố vàng bằng cách nào?

Laser Whitening hiện được đánh giá là công nghệ làm trắng răng tốt nhất Hoa Kỳ với các ưu điểm nổi bật: Hiệu quả ngay tức thì – an toàn sức khỏe – bền màu theo thời gian.

Phương pháp này sử dụng ánh sáng đèn laser tác dụng hoạt hóa thuốc làm trắng răng, các phần tử làm trắng sẽ len lỏi khắp bề mặt răng để đánh bật các yếu tố gây màu chỉ trong vòng 45 phút ngồi ghế tẩy trắng. Thuốc tẩy trắng sử dụng trong công nghệ được chứng nhận là “Sản phẩm nha khoa 5 sao” an toàn với sức khỏe. Tẩy trắng răng với Laser Whitening chỉ giúp lấy đi mảng màu trên răng mà hoàn toàn không tác động đến cấu trúc răng, do đó không gây nên tình trạng ê buốt.

So với các phương pháp làm trắng răng khác thì Laser Whitening giúp duy trì hiệu quả khá lâu bền, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu hàm răng sáng bóng trong vòng 3-5 năm hoặc lâu hơn nữa. Đặc biệt, khi tẩy trắng với công nghệ mới của Hoa Kỳ thì màu răng sứ với màu răng thật của bạn hoàn toàn không có sự chênh lệch nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề răng sứ bị ố vàng có tẩy trắng được không cũng như tư vấn thêm các biện pháp chữa răng sứ bị ố vàng, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook