adv top

Răng sâu bị lồi thịt có nguy hiểm không? Xử lý như thế nào?

15:58:23 - 15/05/2018 - dinhth

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi bị sâu răng số 7. Dạo gần đây, tại vị trí chân răng có xuất hiện một phần thịt thừa bị lồi ra gây khó chịu và đau nhức khi ăn nhai. Vậy việc răng sâu bị lồi thịt như vậy có nguy hiểm không và làm sao để khắc phục? ( Minh Hải- Thái Bình- 32t)

Chào bạn Minh Hải, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chamsocrangmieng.com, với câu hỏi của bạn về việc sâu răng bị lồi thịt chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

1. Sâu răng bị lồi thịt nguyên nhân do đâu?

Sâu răng bị lồi thịt là dấu hiệu cho thấy vết răng sâu đã khá nặng, có thể sau điều trị cần phải trồng răng giả. Phần chân chiếc răng sâu trồi lên một cục thịt nhỏ gây đau nhức và ê buốt khi ăn nhai, nhất là với các răng hàm vì khi nhai thức ăn dễ mắc vào khó vệ sinh được sạch sẽ.

Răng sâu bị lồi thịt có nguy hiểm không? Xử lý như thế nào?

Răng sâu bị lồi thịt 

Về mặt chuyên môn, có thể giải thích sâu răng bị lồi thịt là do chiếc răng sâu không được xử lý kịp thời, lâu dần gây hoại tử tủy răng, hình thành lỗ dò. Qua lỗ dò này, mủ tại các niêm mạc của răng bị rò rỉ ra ngoài rồi sưng to lên tạo thành một phần thịt thừa ở chân răng. Tình trạng này để lâu dễ dẫn đến viêm chân răng, tiêu xương, răng lung lay,… Thậm chí, ảnh hưởng đến răng xung quanh.

2. Răng sâu bị lồi thịt nguy hiểm như thế nào?

Sau đây là những cảnh báo của các chuyên gia nha khoa đối với tình trạng răng sâu bị lồi thịt:

-Khả năng ăn nhai giảm sút: Thịt thừa xuất hiện ở chân răng là dấu hiệu cho thấy vết răng sâu đã khá nặng đã ảnh hưởng đến tủy. Với tình trạng này có thể phải nhổ bỏ răng và thực hiện cấy ghép răng Implant. Ngoài ra, khả năng ăn nhai của răng cũng giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, giảm hấp thu các chất dinh dưỡng.

-Nguy cơ hoại tử niêm mạc và sàn miệng: Vùng niêm mạc và sàn miệng bên dưới rất dễ bị nhiễm trùng do phần mủ chảy ra, nếu không được kịp thời giải quyết sẽ có nguy cơ hoại tử. Đây cũng là nguyên nhân gây nên tắc nghẽn hô hấp và hoại tử vùng khí quản.

3. Điều trị răng sâu lồi thịt bằng cách nào hiệu quả nhất?

Như vậy răng sâu bị lồi thịt cho thấy tình trạng răng sâu đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm và cần được điều trị càng sớm càng tốt. Bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị một cách an toàn, hiệu quả. Thông thường, quá trình xử lý răng sâu bị lồi thịt trải qua 3 bước:

-Rạch bỏ thịt thừa: Bác sĩ tiến hành rạch bỏ phần thịt thừa – ổ viêm nhiễm tại chân răng sâu.

-Lấy tủy chết trong răng: Phần tủy bị hoại tử sẽ được hút sạch kết hợp dùng thuốc làm lành nướu. Bước này nhằm  làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trở lại.

-Phục hình thân răng: Bọc răng sứ hoặc trám răng là hai cách phục hình thường được bác sĩ chỉ định.

Trên đây là bài viết về giải đáp về hiện tượng sâu răng bị lồi thịt. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc gì về vấn đề răng sâu hay làm răng giả vĩnh viễn tháy thế răng sâu, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook