adv top

Răng lung lay uống thuốc gì thì khỏi? Uống thuốc có hiệu quả không?

13:28:17 - 02/03/2018 - dinhth

Răng lung lay uống thuốc gì để hết đau nhức và chắc khỏe trở lại là băn khoăn của rất nhiều người. Khi chưa có điều kiện đến gặp nha sĩ thì giải pháp uống thuốc tại nhà luôn được lựa chọn đầu tiên. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số thông tin về uống thuốc trị lung lay răng

1/ Răng lung lay uống thuốc gì hiệu quả nhanh chóng?

Chuyên gia không khuyến khích việc tự ý mua thuốc uống tại nhà. Bạn phải tới nha khoa thăm khám tình trạng răng miệng để tìm ra nguyên nhân cụ thể. Răng lung lay uống thuốc gì sẽ do bác sĩ chỉ định.

Nếu trường hợp răng lung lay nhẹ kèm tình trạng sưng tấy, đau nhức thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau là cách giảm đau răng tạm thời và thuốc kháng sinh để hỗ trợ kháng viêm, bảo vệ răng.

Vượt qua nỗi sợ răng lung lay: Khi răng lung lay uống thuốc gì? 1Điều trị răng lung lay uống thuốc gì hiệu quả

Lưu ý:

+ Chỉ dùng thuốc khi răng lung lay do chấn thương, va đập

+ Chỉ dùng thuốc do bác sĩ chỉ định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Sử dụng thuốc chỉ hỗ trợ giảm đau nhức do răng lung lay mà không thể điều trị dứt điểm bệnh lý này.

2/ Đâu là cách khắc phục răng bị lung lay triệt để?

Điều trị răng lung lay dứt điểm theo nguyên nhân gây bệnh là hiệu quả nhất.

– Răng lung lay do sâu răng: Răng bị sâu gây tổn thương men, ngà răng khiến răng yếu dần và không chắc khỏe, lung lay và đau nhức. Để chữa răng lung lay do sâu răng, bạn nên tìm đến nha sĩ để tiến hàn làm sạch vết sau và trám bít hoặc bọc răng sứ để răng chắc khỏe trở lại.

Vượt qua nỗi sợ răng lung lay: Khi răng lung lay uống thuốc gì? 2Răng lung lay uống thuốc gì sẽ do bác sĩ chỉ định

– Răng lung lay do viêm nướu, nha chu: Các mô mềm bao quanh chân răng bị viêm khiến lợi không bám khít vào chân răng gây lung lay răng. Nguyên nhân chính gây các bệnh viêm nướu, nha chu là vi khuẩn có trong cao răng. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng và điều trị nướu bằng các kỹ thuật nha khoa. Để hỗ trợ điều trị tận gốc thì sẽ kết hợp với uống thuốc tại nhà. Tất nhiên, răng lung lay uống thuốc gì sẽ do bác sĩ kê đơn chỉ định cụ thể cho từng trường hợp.

– Răng lung lay do tiêu xương: Bác sỹ sẽ chỉ định ghép vạt nướu, ghép xương bổ sung cho hàm.

– Răng lung lay do chấn thương: Bác sĩ sẽ chỉ định liều lượng thuốc để hỗ trợ điều trị

Có khá nhiều bệnh nhân đã tìm đến nha khoa Paris và được điều trị triệt để tình trạng răng lung lay dù bất cứ nguyên nhân nào. Quá trình điều trị sẽ do các bác sỹ trình độ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp tiến hành, đảm bảo hiệu quả điều trị tốt, nhanh chóng và an toàn.

Mọi thắc mắc về vấn đề răng lung lay uống thuốc gì, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều. Thân!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook