adv top

Răng hô môi dày làm sao để khắc phục nhanh và chuẩn nhất?

03:57:08 - 09/03/2020 - dinhth

Khuyết điểm răng hô thường đi kèm với môi dày làm cho nhiều người mất tự tin trong giao tiếp và tự ti vì ngoại hình. Vậy làm sao để khắc phục được răng hô môi dày tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất? Bài viết dưới đây chính là câu trả lời.

Răng hô môi dày làm sao để khắc phục nhanh và chuẩn nhất?

Răng hô môi dày làm sao cho đẹp ?

1, Răng hô môi dày – Nguyên nhân do đâu?

Răng hô hay còn gọi là răng vổ là do trạng thái không cân đối giữa hàm trên và hàm dưới, hàm trên chìa ra quá mức so với hàm dưới. Do đó, khuôn mặt bị mất thẩm mỹ với đường nối giữa đỉnh mũi, môi và cằm lệch lạc. Hơn nữa, việc hàm dưới chìa ra làm cho môi trên bị kéo căng hơn, trông có vẻ dày hơn so với bình thường. Do đó răng hô môi dày khiến khuôn mặt mất cân đối.

Có ba dạng răng hô, đó là:

– Hô do xương hàmCó thể hàm trên hoặc hàm dưới bị phát triển phì đại, hoặc cả hai hàm đều bị đưa ra ngoài. Xương hàm phát triển mạnh mẽ nhất là 10 – 17 tuổi. Đó là nguyên nhân tại sao việc chữa trị răng hô môi dày hiệu quả nhất ở giai đoạn này.

– Hô do răng: Răng hàm trên mọc theo phương chéo chứ không thẳng đứng như thông thường, chìa ra ngoài so với răng hàm dưới, răng cửa to hơn bình thường khiến môi và miệng bị kéo ra theo khiến răng hô môi dày.

– Hô do cả răng và hàm: Đây là tình trạng khó khắc phục nhất vì căn nguyên của nó xuất phát từ cả hai nguyên nhân nêu trên.

2, Cách khắc phục răng hô môi dày nhanh và hiệu  quả nhất?

Tùy vào tình trạng răng hô môi dày do nguyên nhân nào trong ba nguyên nhân nêu trên mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp:

Phẫu thuật chỉnh hàm hô: Nha sỹ tiến hành cắt phần xương hàm chìa quá ra bằng kỹ thuật Lefort I theo kích thước chuẩn xác đã được tính toán kỹ lưỡng.Tiếp đó, đẩy lùi xương hàm vào trong và bắt vít cố định. Phương pháp này áp dụng trong trường hợp răng hô môi dày do hàm.

Niềng răng hô: Nếu răng hô do răng bị chìa ra, nha sỹ sẽ chỉ định niềng răng để đưa các răng chìa ra về tư thế thẳng đứng. Thông thường, nha sỹ sẽ phải tiến hành nhổ răng để có chỗ đẩy lùi răng về vị trí mong muốn. Thời gian để đạt được hiệu quả cao với phương pháp này khá lâu: 1,5 – 2 năm. Hơn nữa, chi phí niềng răng cũng khá cao.

Bọc răng sứ chỉnh hàm hô: Đây là phương pháp nhanh chóng. Khách hàng sẽ chỉ mất vài ngày để khắc phục tình trạng răng hô môi dày. ngoài ra bọc răng sứ còn giải quyết  các khuyết điểm của răng ngoài hô vẩu là ố vàng, mẻ, gãy, mòn men…

Kết hợp phẫu thuật hàm và niềng răng/bọc răng sứ: Trong trường hợp bị hô hỗn hợp thì đây là cách để khắc phục triệt để nhất.

Trên đây là bài viết về cách khắc phục hiệu quả khuyết điểm răng hô môi dày. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về răng vẩu phải làm sao  hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 19006900 để được tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook