adv top

Răng hàm bị lung lay, khắc phục như thế nào?

09:48:15 - 27/12/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sĩ cho em hỏi răng hàm bị lung lay có cần nhổ không ạ? Trong trường hợp nào cần phải nhổ, trường hợp nào có thể giữ lại răng được ạ? Giờ em phải làm sao ạ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Phương Thúy – Quận 7 – TP. HCM).

Trả lời :

Xin chào Phương Thúy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Để trả lời giúp bạn câu hỏi ” răng hàm bị lung lay “, các bác sĩ nha khoa Paris xin được trả lời cụ thể như sau:

Vì sao Răng hàm bị lung lay?

Không quan tâm tới vệ sinh, chăm sóc răng miệng chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng răng hàm bị lung lay. Khi các mảng bám không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô và gây ra viêm lợi.

Răng hàm bị lung lay là dấu hiệu của bệnh lý tủy hoặc cũng có thể do viêm nha chu. Trong trường hợp răng bạn vẫn bị triệu chứng cũ, không giảm sau khi điều trị tủy thì có thể do điều trị tủy không tốt hoặc do bệnh thật sự của nó là viêm nha chu.

Răng hàm bị lung lay, khắc phục như thế nào? 1

Răng hàm bị lung lay, khắc phục như thế nào?

Khắc phục răng hàm bị lung lay bằng cách nào?

Nếu là do điều trị tủy không tốt thì bạn phải điều trị lại, hết viêm, hết nhiễm trùng thì từ từ răng sẽ bớt lung lay. Còn nếu là do viêm nha chu thì tùy mức độ nặng nhẹ, lượng xương tiêu đi nhiều hay ít mà tiên lượng tốt hay không.

Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì có khả năng răng cứng lại sau khi đã cạo vôi và xử lý mặt chân răng. Còn trong trường hợp xương bao quanh để giữ răng bị tiêu quá nhiều, chỉ còn 1 chút xíu giữ răng thì e rằng răng này phải nhổ. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám khác để tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ.

Vì vậy, để phân biệt lung lay răng sinh lý và lung lay bệnh lý phải do bác sĩ xác định mới được. Thậm chí một số trường hợp răng đang lấy tủy có thể hơi lung lay nhiều hơn 1 chút, nhưng lấy tủy xong thì đa phần là chắc lại như trước. Bạn nên quay lại bác sĩ khám lại xem độ lung lay này của răng là có bình thường không hay là có nguyên nhân nào.

Do đó, để tìm cách khắc phục tình trạng răng hàm bị lung lay hiệu quả nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Hãy liên hệ qua hotline 1900 6900 để được sắp xếp lịch hẹn với bác sĩ nhanh nhất.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook