adv top

Răng hàm số 6 có phải là răng cấm & bị sâu phải làm sao?

07:40:38 - 13/12/2017 - dinhth

Răng hàm số 6 rất quan trọng, răng có chức năng ăn nhai chính và tiếp xúc trực tiếp với các dây thần kinh. Tuy nhiên một số người do men răng không tốt nên vùng răng này đôi khi bị sâu nặng ảnh hưởng nghiêm trọng, để xử lý răng này khá phức tạp.

Răng hàm số 6 có phải là răng cấm

Răng hàm số 6 chính xác là răng cấm, được gọi là răng cấm bởi vì chiếc răng này nằm ở vị trí rất quan trọng trên cung hàm, nó có chức năng chính trong việc ăn nhai, răng kết nối trực tiếp với các dây thần kinh quan trọng, khi răng bị hư hại hoặc bị tổn thương nặng đa phần đều tránh phải nhổ răng vì qua trình nhổ răng có thể làm tổn thương khoang miệng, ảnh hưởng dây thần kinh dấn đến méo miệng hoặc thành tật.

Răng hàm số 6 có phải là răng cấm & bị sâu phải làm sao? 1

Răng hàm số 6 có phải răng cấm không?

Mọi chiếc răng hàm đều có thể loại bỏ và thay thế, chỉ riêng răng hàm số 6 là nên bảo tồn, trường hợp răng bị lung lay hoặc chảy máu chân răng, hãy cố gắng chăm sóc thật tốt, hoặc tư vấn chuyên gia dùng thuốc bôi chân răng để bảo vệ răng. Còn trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, việc làm sạch răng và bảo tồn chân răng là vô cùng quan trọng.

Răng cấm bị sâu phải làm sao?

– Nhẹ: Răng hàm số 6 bị sâu nhẹ có thể chia ra làm 2 trường hợp, răng không bị tổn thương quá lớn đều có thể loại bỏ sâu răng và bảo trì răng chắc khỏe.

Răng hàm số 6 có phải là răng cấm & bị sâu phải làm sao? 2

Răng hàm số 6 bị sâu phải làm thế nào?

+ Răng chớm sâu: Đây là giai đoạn ban đầu khi răng bắt đầu bị sâu tấn công, răng có thể nổi lên những chớm sâu màu trắng đục hoặc lỗ sâu răng nhỏ, nha sĩ chỉ cần loại bỏ 1 phần răng nhỏ bị sâu để tránh lây lan.

+ Răng sâu 1 phần: Răng bị sâu 1 mảng nhỏ trên răng, hoặc răng bị vỡ mẻ do sâu răng tấn công khiến răng hư hại, cách khắc phục thông thường là làm sạch vùng sâu răng, sử dụng biện pháp trám răng để phục chỉnh răng, không nên nhổ răng cấm bị sâu.

– Nặng: Răng hàm số 6 bị sâu nặng là trường hợp răng bị tấn công vào sâu trong tủy, triệu chứng bên ngoài là răng lung lay, chảy máu chân răng và thường xuyên đau nhức, với những trường hợp sâu răng này thì việc bảo tồn răng là điều không thể, bạn nên giữ lại chân răng, loại bỏ sâu răng và làm sạch khoang miệng tránh lây lan sang các vùng khác, áp dụng phương pháp thay thế răng bằng trồng răng sứ, không tác động nên vùng chân răng gây ảnh hưởng đến thần kinh

Tuy vào trường hợp răng hàm số 6 bị sâu mà bạn có cách khắc phục hiệu quả nhất, tránh việc nhổ bỏ răng cấm vì có thể gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguồn: http://trongrang.org/tai-sao-rang-ham-lai-goi-la-rang-cam.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook