adv top

Răng bị thủng lỗ – Nguyên nhân và cách điều trị

09:17:15 - 10/05/2018 - dinhth

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, cháu bị thủng lỗ ở răng cửa. Cho cháu hỏi đó là dấu bệnh lý răng miệng nào? Nó có gây nguy cơ mất răng vĩnh viễn không? Làm cách nào để xử lý răng bị thủng lỗ để khôi phục lại như răng cũ ? ( Lê Hải- Hà Nội- 23 tuổi)

Chào bạn Hải, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chamsocrangmieng.com, với câu hỏi của bạn về hiện tượng ẳng bị thủng lỗ, chúng tôi xin giải đáp như sau:

1, Nguyên nhân khiến răng bị thủng lỗ?

Nguyên nhân khiến răng bị thủng lỗ thường là do bệnh lý sâu răng. Thông thường, bệnh lý này chỉ hay gặp ở răng hàm. Tuy nhiên việc bị sâu răng cửa cũng có thể xảy ra nếu chúng ta vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc do sự lây lan của vi khuẩn sâu răng từ răng sâu bên cạnh.

Răng bị thủng lỗ - Nguyên nhân và cách điều trị

Răng bị thủng lỗ do sâu răng

Sâu răng ban đầu gây ra đốm đen nhỏ li ti xuất hiện trên bề mặt răng rất khó để nhận thấy.  Sau đó, lớp men răng dần bị tổn thương nhiều hơn, các đốm đen phát triển làm răng bị thủng lỗ rất mất thẩm mỹ.

2, Điều trị răng bị thủng lỗ như thế nào tốt và tiết kiệm chi phí nhất

Răng bị thủng lỗ do sâu răng thường sẽ được các bác sĩ chỉ định 2 phương pháp điều trị  phổ biến đó là: trám răng và bọc răng sứ. Tùy theo mức độ sâu răng, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp:

+ Trám răng: được áp dụng trong trường hợp răng chớm sâu và răng bị thủng lỗ nhỏ.  Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ và vệ sinh sạch mô răng bị sâu,rồi sử dụng vật liệu trám răng chuyên dụng với ánh sáng laser để lấp đầy lại các lỗ thủng và đông cứng lại. Hơn nữa chi phí trám răng cũng rất tiết kiệm.

BẢNG GIÁ HÀN TRÁM RĂNG TẠI NHA KHOA PARIS

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate 1 răng 100.000
Trám răng sữa 1 răng 200.000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji) 1 răng 250.000
Trám cổ răng 1 răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH 1 răng 700.000
Trám Inlay – Onlay sứ 1 răng 5.000.000
Chụp bảo vệ răng sữa trẻ em 1 răng 1.000.000

+ Bọc răng sứ: Bọc răng sứ thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp  răng bị sâu nặng nhưng phần chân răng còn chắc khỏe và có khả năng làm trụ cho mão răng sứ. Bác sĩ sẽ mài cùi răng, sau đó chế tạo mão sứ có màu sắc và hình dáng được thiết kế giống hệt như răng thật để bao bọc xung quanh để phục hình răng bị thủng lỗ do sâu răng gây nên.

Chi phí khi bọc một răng sứ sẽ phụ thuộc vào vật liệu làm mão sứ, có giá dao động từ 1.200.000- 8.000.000 vnd/1 răng.

Vật liệu mão sứ điều trị răng bị thủng lỗ

Vật liệu mão sứ điều trị răng bị thủng lỗ

Trên đây là bài viết về hiện tượng răng bị thủng lỗ. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về nơi trám răng, giá trám răng, giá làm răng sứ…. Hãy gọi đến cho chúng tôi theo sđt 1900 6900 để được giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook