adv top

Răng bị mẻ có sao không? Bọc răng sứ khắc phục nhanh chóng

15:56:56 - 23/11/2017 - dinhth

Răng bị mẻ có thể là do tai nạn hoặc các bệnh lý răng miệng, khiến răng bị hư tổn nặng nề ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của cả hàm, vậy răng bị mẻ có ảnh hưởng gì không? Khắc phục răng bị mẻ bằng phương pháp nào hiệu quả?

Giải đáp thắc mắc: Răng bị mẻ có sao không? 1

Răng bị mẻ có sao không?

1/ Răng bị mẻ có sao không?

Răng bị mẻ do tai nạn hay bất cứ nguyên nhân răng mẻ nào khác đều gây ra những ảnh hưởng xấu. Cụ thể:

➤ Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Hàm răng là điểm nhấn quan trọng của khuôn mặt, đặt biệt là phần răng cửa. Răng cửa bị mẻ khiến cho nụ cười của bạn kém duyên đi rất nhiều và làm bạn mất tự tin trong việc giao tiếp hàng ngày.

➤ Ảnh hưởng đến ăn nhai

Răng cửa là nhóm răng giữ vai trò cắn xé thức ăn trước khi “chuyển tiếp” thức ăn cho răng hàm. Nó được coi như một chiếc cầu nối giữa thức ăn với khoang miệng, khi chiếc cầu nối này bị vỡ mẻ tất nhiên việc ăn nhai cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Mặt tiếp xúc giữa răng hàm trên với hàm dưới sẽ không khớp nhau khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc xé thức ăn, lâu dần dẫn đến cảm giác chán ăn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bản thân.

➤ Ảnh hưởng đến tủy răng

Đây có lẽ là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi răng bị mẻ. Phần răng bị mẻ của bạn nếu quá lớn sẽ có thể làm hỏng tủy răng, tạo lỗ hổng để vi khuẩn tấn công sâu vào thân răng gây bệnh về tủy và có thể dẫn đến mất răng hoàn toàn.

Giải đáp thắc mắc: Răng bị mẻ có sao không? 2

Răng bị mẻ gây ra những tác hại xấu

2/ Bọc răng sứ – Cách khắc phục răng bị mẻ cho hiệu quả tối ưu

Răng bị mẻ có sao không đã được giải đáp chi tiết bên trên. Chính vì những yếu tố đó, bạn nên đưa ra quyết định sớm đi khắc phục lại răng cửa bị mẻ của mình để tránh những biến chứng có thể xảy ra sau này.

Hiện nay, bọc răng sứ là cách khắc phục răng bị mẻ an toàn, nhanh chóng và cho hiệu quả lâu dài nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng bị vỡ theo một tỉ lệ phù hợp, sao đó lấy dấu răng và chế tạo mão răng sứ phù hợp.

Vì phải mài cùi răng nên bác sĩ sẽ cần thăm khám trước về trường hợp của bạn, nếu phần vỡ quá lớn, không đủ để mài cùi răng thì lúc này bác sĩ sẽ đưa ra phương án khắc phục khác.

Giải đáp thắc mắc: Răng bị mẻ có sao không? 3

Phục hình răng mẻ bằng cách bọc mão sứ

Tuy nhiên, về cơ bản bọc răng sứ vẫn là giải pháp được ưu tiên lựa chọn. Để phát huy tối đa hiệu quả của bọc răng sứ, việc ứng dụng công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S vào phục hình là hoàn toàn cần thiết.

Công nghệ hiện đại ứng dụng những cải tiến thế hệ mới trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai và được các chuyên gia nha khoa hàng đầu đánh giá rất cao.
Nếu bạn vẫn lo lắng với việc răng bị mẻ có sao không hoặc muốn tìm hiểu thêm về công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook