adv top

Răng bị ê buốt sau khi trám cần phải làm gì?

13:46:16 - 04/07/2016 - dinhth

Chào bác sĩ Paris, em bị sâu răng và có đi trám lại ở nha khoa gần nhà. Nhưng không biết vì sao mà sau mấy ngày thì răng em bị ê buốt nhiều lắm, cứ để bình thường thôi cũng rất khó chịu rồi. Mong bác sĩ giải đáp giúp em răng bị ê buốt sau khi trám là do đâu? Và có cách nào chữa không? Em xin cảm ơn (Hồng Dung  – Hà Nội)
Trả lời :
Chào bạn Hồng Dung !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris, hiện tượng răng bị ê buốt sau khi trám là do đâu và cách chữa ra sao. Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Vì sao răng bị ê buốt sau khi trám? Cách chữa trị là gì?

1. Răng bị ê buốt sau khi trám là do đâu?
Đa số các trường hợp răng bị ê buốt sau khi trám là do trong quá trình điều trị, nha sĩ không tuân thủ theo một quy trình nhất định hoặc tay nghề còn yếu kém nên làm không được cẩn thận. Ta có thể tổng hợp các nguyên nhân gây răng ê buốt như sau:

 Ê buốt răng sau khi trám do không loại trừ sạch các vết sâu răng: Nếu bạn bị sâu răng, thao tác đầu tiên là phải loại bỏ sạch sẽ các vết sâu răng ngăn chặn vi khuẩn phát triển làm vết sâu lan rộng. Trường hợp các vết sâu không được loại trừ triệt để chắc chắn sâu răng sẽ lại có thể phát triển gây ra hiện tượng răng bị ê nhức sau khi trám.

 Do có khoảng trống giữa vật liệu trám và răng thật: Với vật liệu trám răng phổ biến là composite, trong quá trình làm đông cứng sẽ rất dễ bị co lại, thay đổi thể tích. Điều này tạo nên khoảng trống giữa vật liệu trám và ngà răng thật. Thức ăn dễ mắc vào tạo cơ hội phát sinh bệnh lý răng miệng, thêm vào đó nếu có khoảng trống, các dịch ngà răng sẽ tiết ra lấp đầy khoảng trống khi ăn nhai áp suất lực nhai làm chất lỏng di chuyển làm răng bị ê buốt sau khi trám.

 Vết trám bị vênh lệch: Trường hợp vết trám bị vênh lệch do thao tác yếu kém cũng là nguyên nhân gây răng ê buốt

 Viêm tủy không được chữa triệt để: Sâu răng nếu để lâu ngày sẽ biến chứng thành viêm tủy, nếu viêm tủy tủy không được điều trị triệt để mà đã thực hiện trám răng thì chắc chắn sẽ gây cho bạn đau đớn

Răng bị ê buốt sau khi trám chủ yếu do nha sĩ thực hiện không cẩn thận
2. Cách nào hỗ trợđiều trị răng bị ê buốt sau khi trám?
Theo như những gì bạn Dung mô tả thì răng bị ê buốt sau khi trám để chữa trị tốt nhất bạn nên đi khám và chữa tại các trung tâm nha khoa có uy tín. Nha khoa Paris sẽ là nơi bạn có thể lựa chọn.

Cách tốt nhất khắc phục tình trạng răng bị ê buốt sau khi trám là tháo miếng trám ra và thực hiện lại. Bác sĩ Paris sẽ thực hiện kiểm tra để xác định nguyên nhân bạn bị ê buốt răng là do đâu sau đó hỗ trợ điều trị khắc phục.

Ban đầu, nếu vết sâu chưa được nạo sạch, bạn sẽ được nạo lại vết sâu 1 lần nữa, với tay nghề của các bác sĩ Paris thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Kỹ thuật hàn trám răng Laser Tech sẽ được áp dụng sau đó. Laser Tech là phương pháp hàn trám ưu việt thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng khắc phục được vô số nhược điểm của các cách thông thường.

Quá trình hóa cứng vật liệu trám bằng laser chỉ diễn ra trong vài giây, vật liệu trám được nha khoa Paris sử dụng không bị co lại, thay đổi thể tích như composite, cộng thêm bàn tay của các bác sĩ lành nghề nên khắc phục được hiện tượng khoang rỗng khi trám răng.

Khách hàng thực hiện trám răng sâu tại Nha khoa Paris

*Lưu ý kết quả khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể*

Răng bị ê buốt sau khi trám sẽ không còn là nỗi lo khi bạn thực hiện điều trị tại Paris nữa. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc về bất kỳ vấn đề gì, bạn vui lòng liên hệ với trung tâm theo hotline 1900.6900 hoặc gửi đăng ký tư vấn theo form bên dưới để đặt lịch hẹn trực tiếp với bác sĩ nhé.

Nguồn: http://tramrangsau.com/vi-sao-rang-bi-e-buot-sau-khi-tram-va-cach-dieu-tri.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook