adv top

Quy trình tẩy trắng răng xỉn màu an toàn nhất!

17:16:30 - 07/03/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết quy trình tẩy trắng răng xỉn màu an toàn nhất hiện nay. Em đang muốn đi tẩy trắng răng cho hàm răng xỉn màu được trắng sáng và tự tin hơn. Nhưng không có nhiều thời gian, nên muốn tham khảo trước để sắp xếp thời gian đi tẩy rắng răng cho hiệu quả. Cám ơn bác sĩ (Phong Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chúng tôi, về thắc mắc “quy trình tẩy trắng răng xỉn màu an toàn nhất ” , trung tâm Paris xin được trả lời bạn như sau:

1. Quy trình tẩy trắng răng xỉn màu

– Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ tiến hành khám tổng quát khoang miệng từ đó đánh giá tình trạng răng xỉn màu, đưa ra phác đồ điều trị. Một thước đo màu răng sẽ được đem ra để so sánh và chỉ cho bạn thấy màu răng hiện tại của bạn đang ở mức mấy và kết quả đạt được sau khi tẩy trẳng sẽ ở đâu. Mức độ màu sắc trước và sau có thể lệch nhau ít nhất là 4 tông màu và tối đa đến 8 tông màu tùy thuộc theo tình trạng hàm răng của bạn.

Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ có những chỉ định khác nếu phát hiện có quá nhiều cao răng hay mảng bám, vết nứt ở răng, các vấn đề về nướu, lợi… thì cần phải lấy cao răng, trám nhẹ vết nứt… trước khi thực hiện quy trình tẩy trắng răng Laser Whitening.

Quy trình tẩy trắng răng xỉn màu an toàn nhất! 1

Quy trình tẩy trắng răng xỉn màu an toàn nhất!

– Vệ sinh khoang miệng

Trước khi thực hiện làm trắng răng, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Lúc này những chỉ định mà bác sỹ đưa ra khi khám tổng quát sẽ được tiến hành (lấy cao răng, điều trị răng sâu nếu có…).

– Cách ly răng và bảo vệ môi, nướu

Bác sỹ sẽ giúp bạn đeo dụng cụ bảo vệ môi và đặt những miếng bông gòn nha khoa ở giữa để chặn không cho răng dính vào mặt trong khoang miệng. Sau khi đeo dụng cụ, bạn sẽ được bôi thuốc với hoạt chất có tính năng bảo vệ da môi và lợi cao. Lý do vì peroxide hoặc các chất tẩy trắng khác tại phòng nha có nồng độ khá cao (thường từ 22% – 35%) nên cần được cách ly kỹ càng tránh xảy ra ảnh hưởng xấu đến môi, nướu.

– Bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng

Bác sỹ tiến hành bôi thuốc tẩy trắng răng lên bề mặt răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng.

–  Chiếu ánh sáng Laser Whitening

Trước khi bật đèn chiếu, bạn sẽ được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng. Dưới tác động của ánh sáng laser whitening, các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt. Sau khi đủ thời gian chiếu đèn như quy định, các bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch phần khoang miệng. Bạn sẽ được tháo dụng cụ bảo vệ và gỡ bông chặn cũng như được bác sỹ hướng dẫn súc miệng sạch sẽ. Quy trình tẩy trắng răng laser whitening thành công diễn ra chỉ trong 20 -30 phút.

Sau khi quy trình tẩy trắng răng laser whitening diễn ra, bạn có thể sẽ cảm thấy một chút tê tê ở răng. Tùy thuộc vào độ nhạy cảm của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn sử dụng thêm thuốc sau khi về nhà. Đồng thời, các bác sỹ cũng dặn dò bạn những lưu ý cần thực hiện về chế độ ăn uống và cách giữ gìn hiệu quả tẩy trẳng răng lâu dài.

2. Làm thế nào để duy trì màu răng sau tẩy trắng?

Bạn cần biết kết quả tẩy trắng răng bị ố vàng không bao giờ là vĩnh viễn. Những điều bạn cần lưu ý sau khi tẩy trắng răng sau đây sẽ giúp bạn duy trì màu răng lâu hơn:

– Hạn chế những thức ăn, nước uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa.

– Đánh răng, súc miệng ngay lập tức sau khi ăn, uống những thực phẩm có màu.

– Vệ sinh răng miệng : Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày và dùng chỉ nha khoa 1lần/ ngày

Nếu bạn còn thắc mắc nào về quy trình tẩy trắng răng xỉn màu, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0967669966.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook