adv top

Quy trình lấy tủy răng ĐẢM BẢO an toàn chữa viêm tủy răng hiệu quả

15:42:29 - 16/05/2017 - dinhth

Phương pháp lấy tủy răng không được chỉ định nhiều trong nha khoa. Bởi tủy răng được coi là nguồn sống cung cấp chấp dinh dưỡng cho chiếc răng giúp răng chắc khỏe, đảm bảo lực ăn nhai. Tuy nhiên trong những trường hợp viêm tủy nặng gây biến chứng nguy hiểm thì cách này vẫn được áp dụng để bảo tồn răng thật. Vậy quy trình lấy tủy răng như thế nào đảm bảo an toàn, giúp điều trị viêm tủy răng hiệu quả vĩnh viễn? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

1. Quy trình lấy tủy răng như thế nào thì đảm bảo an toàn, giúp điều trị viêm tủy răng?

Lấy tủy răng là biện pháp nha khoa khá phức tạp, quá trình lấy tủy răng cần an toàn, hạn chế đau nhức tối đa cho bệnh nhân, đồng thời lấy tủy răng như thế nào sao cho phần tủy bị hoại tử phải lấy ra triệt để, ống tủy phải được vệ sinh sạch sẽ thì mới có thể ngăn chặn mầm mống vi khuẩn lây lan.

Giúp bạn trả lời quy trình lấy tủy răng như thế nào mới an toàn? 1

Tủy răng bị viêm gây những cơn đau dữ dội và nguy cơ mất răng là rất cao

Quy trình lấy tủy răng chuẩn được cần thực hiện đúng 4 bước như sau:

 ico.Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát và chụp phim để xác định một số vấn đề:

+ Chiếc răng bị viêm tủy.

+ Tình trạng của bệnh lý.

+ Kiểm tra hình dạng ống tủy

Sau khi biết rõ được bệnh lý của bệnh nhân, bác sĩ tư vấn lấy tủy răng như thế nào và lên phác đồ điều trị bệnh viêm tủy răng sao cho hiệu quả nhất.

ico. Bước 2: Gây tê và đặt đê cao su

Bệnh nhân được gây tê sau đó đặt đê cao su ôm sát răng cần điều trị tủy để cách ly răng tránh vi khuẩn xâm nhập. Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình lấy tủy răng.

ico. Bước 3: Điều trị tủy

Bác sĩ thực hiện lấy tủy răng như thế nào theo từng bước:

+ Mở tủy: mũi khoan và dũa được sử dụng để mở rộng ống tủy.

+ Lấy tủy: bác sĩ dùng dụng cụ lấy tủy để lấy sạch tủy răng bị hoại tử ra ngoài.

+ Tạo hình ống tủy: Tiến hành tạo hình ống tủy và chụp phim đo chiều dài chân răng và ống tủy để đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn là lấy sạch triệt để vi khuẩn.

ico. Bước 4: Trám bít ống tủy

Bằng nhựa trám gutta percha bác sĩ sẽ trám bít ống tủy và sau đó chụp phim lại để xem việc lấy tủy răng như thế nào đã đảm bảo chưa, trám bít chuẩn chưa.

Cuối cùng, nếu bệnh nhân yêu cầu bác sĩ sẽ trám răng thẩm mỹ hoặc bọc chụp răng sứ để phục hồi tinh thẩm mỹ cho răng.

Giúp bạn trả lời quy trình lấy tủy răng như thế nào mới an toàn? 2

Lấy tủy răng như thế nào cần thực hiện theo một quy trình chuẩn

Lấy tủy răng như thế nào mới là phương pháp an toàn?

Hiện nay tại Nha khoa Paris đang áp dụng điều trị tủy răng bằng phương pháp vi phẫu là giải pháp giúp bảo tồn những chiếc răng bị viêm tủy.

Nhờ camera gắn trên thiết bị lấy tủy dẫn truyền tín hiệu đến màn hình phóng đại, bác sĩ tay nghề cao mà bạn sẽ được lấy sạch phần tủy bị hoại tử, không bị sót tủy như những phương pháp thông thường.

Lấy tủy răng như thế nào được bác sĩ thực hiện nhanh chóng, triệt để mà không gây tổn hại rộng, xâm lấn đến răng nhờ màn hình có độ phóng đại cực lớn đến từng vi điểm ở sâu trong ống tủy.

Sau quy trình lấy tủy răng, việc trám bít được thực hiện tỉ mỉ giúp che chắn và bảo vệ ống tủy. Thêm vào đó, nha khoa Paris còn có phương pháp trám răng Laser Tech giúp phục hồi tính thẩm mỹ của răng toàn diện sau khi đã điều trị tủy.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/giup-ban-tra-loi-quy-trinh-lay-tuy-rang-nhu-nao-moi-toan.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook