adv top

Phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng an toàn hiệu quả nhất

15:25:58 - 09/05/2017 - dinhth

Chỉnh răng hô không cần niềng là giải pháp được nhiều người quan tâm bởi nó tiết kiệm thời gian. Răng hô gây cho khuôn mặt mất cân đối, nhiều khách hàng của Nha khoa Paris tâm sự họ vô cùng mặc cảm bởi hàm răng hô xấu xí nên đã tìm đến Trung tâm để được tư vấn cách điều chỉnh răng hô an toàn mang lại hiệu quả nhất.

bat-mi-cach-chinh-rang-ho-khong-can-nieng-1

Bật mí cách chỉnh răng hô không cần niềng mà vẫn đem lại hiệu quả cao

1. Bạn thuộc trường hợp răng hô nào?

Để tìm ra cách chỉnh răng hô phù hợp thì trước hết bạn cần xác định dạng răng hô mà mình đang mắc phải. Thông thường, răng hô được chia ra làm 2 loại:

 Hô do răng: Nguyên nhân dẫn đến hô do răng chủ yếu do quá trình mọc răng vĩnh viễn bị sai lệch. Có thể chiếc răng vĩnh viễn quá to khi mọc không có đủ chỗ nên có xu hướng mọc chìa ra ngoài hoặc mọc chen chúc nhau gây cho răng lệch lạc. Một số trường hợp bé bị mất răng sớm mà cha mẹ không có phương pháp khắc phục thì những chiếc răng mọc trước có thể sẽ xâm chiếm vào vùng răng đã bị gãy, khi răng vĩnh viễn mọc lên không đủ chỗ thì khả năng mọc chìa ra hay lệch lạc sẽ là rất cao.

Một số thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, gặm mút ngón tay từ thời nhỏ cũng sẽ tác động đến răng gây ra tình trạng răng hô.

 Hô do xương hàm: Nguyên nhân chủ yếu hô do xương hàm chính là yếu tố di truyền, về mặt sinh học răng hô là tính trạng trội và khả năng di truyền rất cao. Hoặc một số trường hợp hô do răng nếu không có phương pháp chỉnh răng hô kịp thời thì có thể dẫn đến biến đổi cấu trúc xương hàm

bat-mi-cach-chinh-rang-ho-khong-can-nieng-2

Có hai dạng răng hô phổ biến là hô do răng và hô do xương hàm

2. Tìm ra phương pháp chỉnh răng hô dựa vào dạng răng hô

Hiện nay có 2 cách chỉnh răng hô không cần niềng phổ biến đó là bọc răng sứ và phẫu thuật chỉnh hàm.

 Bọc răng sứ là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng cho phù hợp, sau đó răng sứ được chế tạo và chụp lên chiếc răng vừa được mài. Phương pháp chỉnh răng hô này áp dụng cho dạng hô do răng, khi răng của bạn bị hô nhẹ. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện tại một địa chỉ nha khoa không tin cậy thì quá trình mài răng nguy cơ xâm lấn răng là rất cao.

Do vậy trường hợp hô do răng thì niềng răng vẫn là cách chỉnh răng hô an toàn nhất và cho hiệu quả vĩnh viễn. Nếu bạn lo ngại về vấn đề niềng răng có mắc cài mất thẩm mỹ thì có thể lựa chọn các loại mắc cài sứ, mắc cài pha lê… hoặc chỉnh răng hô thẩm mỹ bằng khay niềng răng trong suốt. Khi giao tiếp, người đối diện sẽ khó mà phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng.

Hoặc như bạn sợ niềng răng gây đau đớn? Thì niềng răng mắc cài 3M UGSL tại nha khoa Paris với hệ thống mắc cài thân thiện với cơ thể sẽ xua tan đi nỗi lo niềng răng có đau không của bạn.

 Phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng cho trường hợp hô do xương hàm. Chỉnh răng hô bằng phương pháp này cho hiệu quả nhanh chóng và bạn nên thực hiện ở những nha khoa có uy tín như Paris để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, an toàn.

Một điều Nha khoa Paris lưu ý với bạn, phẫu thuật chỉnh hàm và niềng răng chỉnh nha là hai phương pháp bổ sung cho nhau chứ không có tác dụng thay thế nhau. Ví dụ bạn bị hô do cả răng và hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị kết hợp niềng răng và phẫu thuật. Nếu bạn bị hô do răng mà phẫu thuật thì không có tác dụng, Hoặc ngược lại hô do hàm mà niềng răng thì cũng không thể được.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/bat-mi-phuong-phap-chinh-rang-ho-khong-can-nieng.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook