adv top

Niềng răng hô mất bao lâu thì chữa khỏi để có hàm răng đều đẹp?

15:10:54 - 20/05/2017 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị hô nên muốn niềng răng cho hết tình trạng hô. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn tất ạ, trường hợp của em răng hô nhẹ thì liệu 1 năm có chữa khỏi hoàn toàn để được hàm răng đẹp như ý muốn ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Kim Phụng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Phụng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng hô mất bao lâu để chữa khỏi?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị hô sẽ có ba kiểu cơ bản là hô do răng – hô do xương hàm và kiểu hỗn hợp là vừa hô do răng, vừa hô do hàm. Mỗi kiểu hô sẽ biểu hiện ra bên ngoài với những đặc điểm hô cụ thể, có thể nhận diện được, nhưng thường khó nhận diện được chính xác.

Niềng răng hô mất bao lâu thì hoàn tất?

Xác định được đúng kiểu hô sẽ giúp chúng ta biết có thể chữa trị bằng cách nào, cần phải niềng răng, phẫu thuật hay là phải kết hợp cả niềng răng với phẫu thuật chỉnh nha mới hiệu quả.

Niềng răng hô mất bao lâu thì chữa khỏi để hàm răng đẹp như ý?

Việc xác định kiểu hô răng, hô hàm hay hô do cả răng và hàm sẽ chi phối đến thời gian điều trị cụ thể. Với mỗi trường hợp thì thời gian điều trị có thể xác định như sau:

» Nếu hô do răng thì thời gian niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 1,5 năm – 2 năm để điều trị hoàn tất.

» Nếu hô do xương hàm, bạn chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật trong vài giờ là đã có thể hoàn tất. Tuy nhiên, sẽ cần khoảng vài tuần để liền thương sau phẫu thuật.

» Nếu do cả răng và xương hàm thì thời gian điều trị là lâu nhất bởi vì vừa phải niềng răng vừa phẫu thuật và chờ liền thương.

Nói chung, lộ trình và thời gian chỉnh nha phụ thuộc trước hết vào tình trạng hô của bạn. Nếu bạn bị hô đúng như đã mô tả là do răng vênh chìa ra ngoài thì có thể bạn bị hô do răng. Khi đó, chỉ cần niềng răng là sẽ hiệu quả như ý và thời gian niềng răng hô có thể mất khoảng trên dưới 2 năm để điều trị.

Để xác định niềng răng hô mất bao lâu cũng không thể chính xác tuyệt đối. Điều này còn dựa vào mức độ hô của bạn, cần qua thăm khám cụ thể chứ khó có thể ước lượng thông qua những gì bạn mô tả.

Bên cạnh đó, quá trình chữa trị thực tế có những phát sinh cần xử lý có thể phải kéo dài thời gian điều trị. Ngược lại, nếu chỉnh nha thuận lợi cũng lại giúp rút ngắn thời gian niềng chỉnh mà hiệu quả vẫn đảm bảo.

Khi chữa răng hô tại Paris, bác sỹ giỏi về chỉnh nha sẽ trực tiếp điều trị cho bạn bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại. Công nghệ này sẽ giúp tạo lực ổn định, bền bỉ nhất để di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ trong thời gian ngắn nhất. Nếu cần kíp, bạn sẽ được ưu tiên trong nhiều khâu kiểm tra và tái khám để tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi.

Vì thế bạn có thể yên tâm về vấn đề niềng răng hô mất bao lâu khi đến với Nha khoa Paris. Để tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm để bác sỹ có thể kiểm tra cụ thể tình trạng răng hô và xác định mức độ hô chìa như thế nào. Sau đó sẽ tư vấn hướng điều trị tối ưu để tiết kiệm thời gian nhất cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo trước về giá niềng răng hô.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/nieng-rang-ho-mat-bao-lau-thi-ket-thuc-dieu-tri.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook