adv top

Nhức răng khi ăn- Làm sao khắc phục nhanh nhất tại nhà?

16:32:42 - 21/05/2018 - dinhth

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, dạo gần đây sau khi thực hiện hàn răng được hai tháng, tôi hay bị nhức răng khi ăn. Tình trạng này khiến tôi gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống và sụt cân. Vậy , tôi muốn được tư vấn về những cách chữa đau nhức răng ngay tại nhà ( Nguyễn Minh Nghĩa – Hải Phòng- 35t)

Chào bạn Minh Nghĩa, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chamsocrangmieng.com, với câu hỏi của bạn về những mẹo chữa đau nhức răng khi ăn tại nhà, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

1, Cách chữa nhức răng khi ăn bằng rễ lá lốt

Rễ lá lốt có chứa các tinh dầu và thành phần beta-caryophylen và benzylaxetat có công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm nên nó có tác dụng chữa nhức răng hiệu quả.

Nhức răng khi ăn- Làm sao khắc phục nhanh nhất tại nhà?1

Chữa nhức răng khi ăn bằng rễ lá lốt

Cách làm:

  • Rễ cây lá lốt rửa sạch, để khô nước, sau đó giã nát với một thìa cafe muối rồi lọc lấy nước.
  • Dùng tăm bông thấm vào chỗ răng đau giữ khoảng 6-7 phút, sau đó súc miệng bằng nước sạch.
  • Ngày lặp lại 3-4 lần hoặc có thể nhiều hơn để đạt kết quả nhanh nhất. Sau khoảng 3 ngày bạn sẽ thấy hiện tượng nhức răng giảm rõ rệt.

2, Cách chữa nhức răng khi ăn bằng lá ổi đơn giản nhất

Dùng lá ổi là cách chữa nhức răng khi ăn nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất. Lá ổi chứa nhiều hợp chất có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn rất tốt giúp. Nhờ đó, lá ổi có khả năng giảm cơn đau răng hiệu quả.

Chữa nhức răng khi ăn bằng lá ổi

Chữa nhức răng khi ăn bằng lá ổi

Cách làm:

  • Rửa sạch lá ổi và nhai vài búp lá ổi non hàng ngày
  • Kết hợp với súc miệng với nước ép lá ổi ngày 2-3 lần đặc biệt là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ để giảm cơn đau răng và diệt khuẩn tốt.

3, Cách chữa nhức răng khi ăn đơn giản bằng đá

Để giảm cơn nhức răng một cách tức thì, việc chườm đá là một phương pháp hữu hiệu mang lại hiệu quả tức thì. Hơi lạnh từ đá để thực hiện giảm đau răng gián tiếp bên ngoài phần má. Nhờ đó, đá có thể làm giảm bớt sưng, giúp làm hết nhức răng khi ăn một cách nhanh chóng.

Chữa nhức răng khi ăn bằng đá

Cách làm: Lấy đá lạnh cho vào túi ni lông và bọc vào khăn bông, đặt lên chỗ miệng bị nhức và chườm trong khoảng 2 – 3 phút, lặp lại nhiều lần và liên tục đến khi cơn đau dịu bớt.

4, Ấn huyệt cũng là một cách làm hết nhức răng

Đây là một trong những cách chữa sâu răng bằng dân gian trong việc trị đau nhức răng khi ăn. Tuy nhiên, phương pháp này không áp dụng đối với những phụ nữ đang mang thai.

chữa nhức răng khi ăn bằng bấm huyệt

Chữa nhức răng khi ăn bằng bấm huyệt

Cách thực hiện:

  • Dùng ngón tay cái của tay phải ấn mạnh vào điểm giao nhau nằm giữa ngón cái và ngón trỏ của bề mặt bàn tay trái hoặc ngược lại.
  • Ấn mạnh và giữ trong khoảng 2 phút. Đây là cách kích thích sự giải phóng endorphin được coi là “thuốc phiện tinh thần” của cơ thể giúp tinh thần cảm thấy phấn chấn hơn.

5, Cách chữa nhức răng bằng gừng tươi

Gừng tươi có tính nóng và có chưa chất diệt khuẩn rất cao. Nhờ đó, gừng là cách trị nhức răng và giảm đau răng rất nhanh chóng và đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà. Đặc biệt hiệu quả với trường hợp sâu răng và được coi là cách giảm đau răng sâu siêu hiệu quả.

Chữa nhức răng khi ăn bằng gừng tươi

Chữa nhức răng khi ăn bằng gừng tươi

Cách làm:

  • Gừng tươi cạo vỏ và rửa sạch, để khô nước.
  • Cắn vào chỗ răng đau giữ trong khoảng 3-5 phút cho tinh chất gừn ngấm vào vết sâu răng sẽ có tác dụng diệt khuẩn.

Lặp lại nhiều lần trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những cách chữa nhức răng khi ăn đơn giản và hiệu quả nhất với những cách chữa nhức răng bằng cây lá có thể thực hiện tại nhà. Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào, có thể trực tiếp comment dưới bài viết này hoặc gọi đến hotline 19006900 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook