adv top

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

09:43:59 - 03/05/2018 - dinhth

Nhổ răng khôn là ca phẫu thuật khó, phức tạp nên chi phí thực hiện thường rất cao, người bệnh không có đủ điều kiện kinh tế đều mong muốn được bảo hiểm y tế giúp đỡ. Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Liệu nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Do vị trí đặc thù và thời gian mọc khác biệt so với các răng khác, nhổ răng khôn thường rất mắc tiền và tồn tại nhiều rủi ro. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm bắt buộc phải nhổ bỏ mà không được giữ lại, nhổ răng bao nhiêu tiền ở hà nội sẽ không là lo lắng của người có thu nhập khá, còn người dân nghèo thì sao. Họ đóng bảo hiểm mỗi năm chỉ mong ốm đau bệnh tật có thể được giúp đỡ phần nào chi phí khám chữa bệnh. Vậy với trường hợp này, nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? 1Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

Theo quy định của pháp luật theo điều 21 Luật Bảo hiểm Y tế năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2014), nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi thăm khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả phí khám và nhổ răng. Ngược lại, bạn nhổ răng không theo chỉ định của bác sĩ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế.

Lưu ý thêm: Với các trường hợp như trồng răng, tráng men sứ, lấy cao răng sẽ không có bảo hiểm vì đây là các dịch vụ mang tính chất thẩm mỹ.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không còn tùy thuộc bạn thực hiện tại nha khoa nào. Tại cơ sở nha khoa nhỏ lẻ, không uy tín thì sẽ không được hưởng bất kì hỗ trợ nào từ quỹ bảo hiểm. Trường hợp răng khôn mọc lệch phải nhổ bỏ, tôi khuyên bạn nên thực hiện nhổ răng khôn tại trung tâm nha khoa uy tín, quy mô lớn, vừa đảm bảo an toàn chất lượng dịch vụ, vừa có thể có bảo hiểm y tế.

Lời khuyên dành cho bạn trước khi nhổ răng khôn

Đầu tiên, như tôi chia sẻ ở trên là bạn nên thực hiện tại nha khoa uy tín.

Giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? 2Tinh thần và tâm lý thoải mái thì nhổ răng khôn sẽ không còn đáng sợ nữa

Thứ hai là chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất trước khi nhổ răng. Tâm lý lo lắng nhổ răng khôn đau không của bệnh nhân ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của cuộc phẫu thuật. Hãy tự trấn an mình là hiện nay công nghệ hiện đại, nhổ răng khôn không đau nữa, quá trình nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn.

Thứ ba, phụ nữ đang trong thời kì kinh nghiệm, người mới ốm dậy không nên nhổ răng ngay. Hãy trao đổi với bác sĩ để chọn thời gian thích hợp để nhổ răng khôn.

Thứ tư, sau khi nhổ răng khôn, cắn chặt bông gòn trong vòng 1h để cầm máu. Nếu tình trạng chảy máu kéo dài, cần sự hỗ trợ của bác sĩ ngay.

Thứ năm, hạn chế hoặc không làm việc trong vòng 2 – 3 ngày sau nhổ răng, vì thuốc tê thường có hiệu lực trong vòng 48h.

Thứ sáu, chú ý đến chế độ sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Không súc miệng bằng nước muối sau 1h nhổ răng, vẫn nuốt nước bọt bình thường. Không ăn thực phẩm cứng, dẻo, quá cay nóng, quá lạnh. Chỉ nên ăn thức ăn mềm, loãng, dễ nuốt.

Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề “nhổ răng khôn có được bảo hiểm không” của tôi sẽ giúp ích cho bạn nhiều. Mong bạn sẽ có một ca phẫu thuật nhổ răng khôn thành công và hãy ủng hộ các bài viết của tôi nhé. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook