adv top

Nhận biết 3 nguyên nhân răng bị ố vàng

14:50:50 - 05/05/2016 - dinhth

Có rất nhiều người thắc rằng luôn chăm sóc vệ sinh răng miệng thường xuyên và sạch sẽ mỗi ngày, mà tại sao răng vẫn bị ố vàng. Vậy nguyên nhân răng bị ố vàng là gì, tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn có cách phòng và chữa hiệu quả nhất.

Nguyên nhân răng bị ố vàng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân răng bị ố vàng khiến hàm răng của bạn  không còn lung linh, trắng tinh, không còn có màu sắc xinh đẹp như trước nữa. Nhưng nguyên nhân răng bị ố vàng lại khiến ta vô cùng bất ngờ vì chẳng bao giờ nghĩ tới đó lại là nguyên nhân làm răng mình không đẹp nữa.

Nhận biết 3 nguyên nhân răng bị ố vàng1

Nguyên nhân răng bị ố vàng có thể bắt nguồn từ chính thói quan ăn uống hàng ngày

– Thói quen ăn uống: có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng mà sự thật là những thứ chúng mình măm măm cũng có thể quyết định đến màu răng của chúng mình đấy! Những thức ăn hàng ngày khiến răng bị đổi màu như trà, cà phê, nước ngọt…đặc biệt những loại trái cây tưởng chừng như rất có lợi cho sức khỏe và vô hại lại cũng có thể gây ố màu răng. Những ai có thói quen hút thuốc lá lại càng bị nhiễm màu nặng.

– Vệ sinh răng kém: đây là nguyên nhân chính khiến cho răng chúng mình mất đi độ sáng bóng và dần dần ngả sang màu vàng. Việc vệ sinh răng miệng ít hơn 2 lần/ngày kèm theo những bệnh lý về răng là thủ phạm khiến chúng mình phải từ giã một hàng tiền đạo trắng sáng!

– Răng ngà tự nhiên: tức là từ lúc bé tí cho tới giờ răng của chúng mình đã có màu ngà chứ không phải trắng tinh. Các nhà khoa học giải thích điều này là do lớp men răng của chúng mình mỏng hoặc không đủ khoáng nên khiến cho lớp ngà răng màu vàng nổi trội ra ngoài “mặt tiền”.

Phòng ngừa răng bị ố vàng hiệu quả

Nếu răng bạn đã bị ố vàng và bạn cảm thấy khó chịu, mất tự tin rồi thì nên tới nha khoa, gặp bác sĩ để được bác sĩ tư vấn cách tẩy trắng răng thích hợp nhất với tình trạng răng miệng của bạn. Còn nếu không thì cách chữa trị hiệu quả nhất vẫn là cách phòng ngừa hàng ngày.

Nhận biết 3 nguyên nhân răng bị ố vàng2

Hạn chế nguyên nhân răng bị ố vàng bằng cách chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày

– Chăm chỉ vệ sinh răng miệng

– Hạn chế thực phẩm làm xỉn màu răng

– Sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng

– Lựa chọn loại nước súc miệng và kem đánh răng có hàm lượng chất làm trắng răng cao

– Công việc giữ răng trắng khỏe tốt nhất là đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ để được cạo vôi răng định kỳ. Ngăn ngừa vi khuẩn phát sinh gây viêm nhiễm răng miệng.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về nguyên nhân răng bị ố vàng, hoặc cách khắc phục răng bị ố vàng hiệu quả nhất, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa Paris qua số hotline 0967669966, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook