adv top

Người ta thường nói rằng “ăn trầu chắc răng” là điều hoàn toàn đúng!

11:48:19 - 31/01/2018 - dinhth

Ăn trầu là nét đặc trưng của văn hóa người già Việt Nam. Nhiều người vẫn lầm tưởng ăn trầu khiến răng bị đen và bị sâu nhưng điều này không đúng theo chứng minh của khoa học ngày nay. Câu nói “ăn trầu chắc răng” là đúng, để tìm hiểu vì sao ăn trầu lại đem lại hiệu quả lạ lùng như vậy mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Khoa học chứng minh ăn trầu chắc răng

Ăn trầu là tập tục lâu đời của những người cao tuổi để làm chắc răng miệng. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các chuyên gia nha khoa đã phát hiện ra rằng trong thành phần của lá trầu chứa nhiều những chất có khả năng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn cho nên ăn trầu chắc răng là hoàn toàn có cơ sở.

Ăn trầu chắc răng

Ăn trầu chắc răng liệu có đúng?

Ngoài ra, lá trầu còn giúp nướu lợi tăng cường khả năng phòng tránh những hiện tưởng chảy máu hoặc sưng nướu.

Những tác hại bên cạnh việc ăn trầu chắc răng

Ăn trầu chắc răng là một ưu điểm tốt trong việc bảo vệ răng miệng khỏi vi khuẩn tấn công. Tuy nhiên, ăn trầu chắc răng lợi cũng mang đến rất nhiều những ảnh hưởng nghiệm trọng khác cụ thể như:

-Nhai và nuốt nước lá trầu có thể  khiến bạn mắc bệnh ung thư miệng và tim mạch. Theo các nghiên cứu y tế thì ăn trầu tăng nguy cơ ung thư miệng 24,3% và tim mạch 65%. Đây quả thực là một tác hại khôn lường báo động việc ăn trầu chắc răng lợi ít hại nhiều.

Tác hai của ăn trầu

Ăn trầu chắc răng nhưng lại gây ra nhiều tác hại khác

-Ăn trầu có thể gây ra các bệnh lý về răng miệng và khiến răng dễ dang xuất hiện vệt bẩn không thể làm sạch.

-Ngoài ra, trong thành phần của lá trầu còn chứa nhiều chất ancaloit có khả năng gây nghiện.

Như đã thấy ở trên, ăn trầu chắc răng không đem lại nhiều lợi ích mà ngược lại còn khiến bạn mắc những bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, đối với những người đang nhai lá trầu hằng ngày hãy khuyên họ từ bỏ dần thói quen này.

Nếu như muốn ăn gì chắc răng thì có thể áp dụng những thực đơn ăn uống mới tăng cường canxi và các khoáng chất. Kết hợp sử dụng thêm những mẹo làm sạch răng miệng tới từ dân gian và vệ sinh răng miệng giúp răng chắc khỏe hơn. Bổ xung thêm các loại kem đánh răng và nước súc miệng tăng cường canxi.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh lý răng miệng bạn cần tới khám ngay tại các trung tâm nha khoa để điều trị tận gốc bệnh lý về răng miệng. Các bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị cho bạn giúp bạn có hàm răng chắc khỏe nhất.

Nếu bạn muốn thay thế biện pháp ăn trầu chắc răng thì có thể liên hệ với các bác sĩ tại Nha Khoa Paris theo hotline để được tư vấn một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ vấn đề về răng miệng thì hãy tới ngay Nha Khoa Paris. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: http://trongrang.org/an-trau-chac-rang-co-that-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook