adv top

Muốn niềng răng hô có phải nhổ răng không?

11:32:56 - 25/06/2016 - dinhth

Chào bác sĩ Paris, em có thắc mắc niềng răng hô có phải nhổ răng không? Vì hàm răng của em bị chìa ra khá nhiều, theo như tìm hiểu em biết niềng răng có trường hợp phải nhổ răng thì mới được. Vậy mong bác sĩ giải đáp giúp em vì em rất sợ nhổ răng ạ. Em cảm ơn (Thu Giang – Quảng Ninh)
Trả lời :
Chào bạn Thu Giang !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Với câu hỏi niềng răng hô có phải nhổ răng không các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn khá nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà răng hô còn làm cho khuôn mặt của bạn kém xinh xắn hơn. Răng mọc chìa ra do nhiều nguyên nhân có thể do bẩm sinh, do quá trình mọc răng vĩnh viễn lệch lạc hoặc do những thói quen xấu từ thời thơ ấu. Tuy nhiên dù nguyên nhân có xuất phát từ đâu thì việc tìm cách nắn chỉnh là điều mà bạn nên làm.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Có khá nhiều trường hợp răng mọc lệch lạc khi thực hiện niềng răng phải nhổ răng. Bởi khi ở tuổi trưởng thành, khung hàm của chúng ta đã phát triển cứng cáp nên không thể nới rộng ra được, các răng bị lệch lạc thường do không đủ chỗ mọc vì vậy nhổ răng là điều tất yếu.

Niềng răng hô không nhổ răng chỉ thường được áp dụng khi bạn còn đang ở tuổi vị thành niên, lúc này khung hàm đang phát triển nên việc niềng răng có thể làm nới rộng khung hàm cho các răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn chỉ có 2 chiếc răng hơi hô một chút thì bác sĩ sẽ kết hợp mài răng sau đó niềng chỉnh lại. Nhưng nếu răng bạn bị hô nhiều thì khả năng nhiều sẽ phải nhổ răng.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, những trường hợp niềng răng hô cần nhổ răng bao gồm:

+ Răng bị hô nặng: đối với người răng bị hô nặng nghĩa là cả hàm răng có xu hướng mọc chìa ra ngoài chứ không riêng gì 2 răng cửa, lúc này

+ Khung hàm hẹp: khi khung hàm không đủ khoảng trống cho răng di chuyển về vị trí mong muốn thì nhổ răng cũng là điều bác sĩ chỉ định. Bởi như các bác sĩ đã phân tích ở trên, khung hàm của người trưởng thành đã mọc đầy đủ răng và không thể phát triển thêm nữa trong khi đó niềng răng là cách di chuyển răng về vị trí mong muốn. Phải cần có khoảng trống thì niềng răng mới làm được điều đó

Nếu bạn điều trị tại Nha khoa Paris thì việc nhổ răng sẽ được hạn chế tối đa. Thay vì nhổ răng để tạo khoảng trống thì bạn sẽ được áp dụng kỹ thuật nong xương ổ một cách linh động. Khi ấy răng vẫn có thể dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng hô tại Nha khoa Paris hạn chế tối đa nhổ răng

*Lưu ý kết quả khác nhau tùy vào từng trường hợp*

Để biết trường hợp của mình thì niềng răng hô có phải nhổ răng không bạn hãy đến khám trực tiếp tại Trung tâm để các bác sĩ tư vấn rõ hơn.

Tự hào là trung tâm làm răng thẩm mỹ uy tín, chất lượng nha khoa Paris sẽ mang tới cho bạn một dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề niềng răng hô có phải nhổ răng không hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline 1900.6900 để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn hoặc gửi đăng ký theo form bên dưới nhé. Chúc bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều và đẹp!

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/nieng-rang-ho-co-phai-nho-rang-khong-bs-tu-van.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook