adv top

Miếng dán trắng răng có hại không?

09:55:58 - 26/12/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có ý định làm răng trắng sáng hơn, tìm hiểu thì thấy phương pháp làm trắng răng bằng miếng dán cũng khá phổ biến. Tuy nhiên vẫn còn băn khoăn không biết miếng dán trắng răng có hại không và mức độ trắng sáng có tốt không ạ? Em cám ơn! (Thu Hằng – Quận 2 TP. HCM).

Trả lời :

Xin chào Thu Hằng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Để trả lời giúp bạn câu hỏi ” miếng dán trắng răng có hại không “, các bác sĩ nha khoa Paris xin được trả lời cụ thể như sau”

Miếng dán trắng răng có hại không?

Sử dụng miếng dán làm trắng răng cũng là một cách làm răng trắng sáng hiện nay. Tuy nhiên băn khoăn miếng dán trắng răng có hại không vẫn là một băn khoăn khiến nhiều người lo lắng trước khi sử dụng phương pháp này.

Miếng dán trắng răng có hại không? 1

Miếng dán trắng răng có hại không?

  • Miếng dán trắng răng là gì: 

Đây là sản phẩm đánh trúng được tâm lý của hầu hết người có nhu cầu tẩy trắng răng là ưa rẻ, nhanh và kín đáo, không mất thời gian.

Đúng với những ưu điểm kể trên, miếng dán là sản phẩm rất dễ sử dụng và tiện lợi. Bạn chỉ cần ra cửa hàng chuyên bán các sản phẩm làm đẹp là đã có thể “rinh” ngay được một hộp 28- 30 miếng dán chỉ với da từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ là đã có thể thỏa sức tự làm đẹp tại nhà. Cách sử dụng miếng dán đơn giản tới mức giống như bạn dùng kem đánh răng hàng ngày.

Chỉ cần dán miếng dán lên răng như sử dụng băng dán và để trong khoảng 30 rồi “ung dung” chờ kết quả. Sau khoảng 3 ngày sẽ thấy có sự thay đổi và hiệu quả đạt được là hàm răng trắng sau khoảng từ 14 – 20 ngày.

  • Nhưng thực hư miếng dán trắng răng có hại không? 

Theo các chuyên gia nha khoa, sử dụng miếng dán trắng răng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

+ Miếng dán tẩy trắng răng có dạng trong suốt như băng dính, trong đó có chứa sẵn chất làm trắng hydrogen peroxide. Chất này có tác dụng tẩy bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt răng, làm răng và ngăn ngừa sự xuất hiện của cao răng. Chất này cũng đã được chứng minh là ít có nguy cơ gây dị ứng.

Tuy nhiên, khi sử dụng trong các miếng dán, hydrogen peroxide có nồng độ rất khác nhau tùy từng thương hiệu. Với các nồng độ này, người dùng rất khó để biết được miếng dán với nồng độ nào  thì thích hợp với răng của mình để sử dụng. Bởi thế, việc nhiều người sử dụng miếng dán sai nồng độ là không hiếm. Khi tẩy trắng với nồng độ thuốc không phù hợp sẽ hoặc là không có tác dụng, hoặc là sẽ ảnh hưởng xấu đến răng.

mieng-dan-tay-trang-rang-an-toan-crest-3d-white-2

Miếng dán trắng răng có hại không – cần phải lưu ý trước khi sử dụng

+ Thông thường, nếu thực hiện tại phòng nha, bác sỹ nha khoa da nang cũng sẽ dùng hydrogen peroxide để tẩy trắng nhưng sẽ sử dụng với nồng độ 45% để tẩy trước trong khoảng 1h, sau đó tiếp tục với nồng độ 10 – 15% để làm trắng từ từ với sự hỗ trợ của dụng cụ chuyên biệt hoặc được kích hoạt bằng ánh sáng, laser. Khi đó, thuốc mới được hoạt hóa và phát huy tác dụng làm trắng.

+ Ở nồng độ 10% thì thuốc mới an toàn với răng, nhưng nếu ở  mức này mà chỉ sử dụng bôi lên răng thì không thể làm răng trắng lên được trong 3 ngày đến 20 ngày. Thời gian ít nhất cũng phải 2 tháng mói có kết quả. Cho nên, nếu bạn đang sử dụng miếng dán có tác dụng làm trắng nhanh có nghĩa nồng độ thuốc đã vượt quá con số 10%.

Khi đó, thuốc chắc chắn sẽ gây ra những phản ứng không mong muốn, đặc biệt là với nướu. Hơn nữa, kích cỡ của miềng dán thường không vừa vặn với răng của từng người, thường thì sẽ lớn hơn độ dài của răng nên khi dùng miếng dán thường phủ lên cả nướu. Khi đó, nướu sẽ bị kích ứng bởi thuốc. Những kích ứng này có thể gây viêm lợi, đốt cháy lợi, làm lợi lở loét nếu dùng trong thời gian dài. Đồng thời răng bị tổn thương sẽ rất khó phục hồi, tác hại dễ thấy nhất là răng bị ê buôt do men thương tổn và mòn sau khi sử dụng miếng dán làm trắng răng.

Do vậy, để biết rõ hơn về vấn đề miếng dán trắng răng có hại không, bạn cần có sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ nha khoa.

Đặc biệt, nếu răng của bạn bị ngả màu quá nhiều, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp để lấy lại màu răng trắng sáng của mình. Hiện nay, phương pháp y học được nhiều người sử dụng để loại bỏ hiện tượng răng ố vàng chính là tẩy trắng răng bằng Laser Whitening.

Nha khoa Paris cũng là một địa chỉ tin cậy, đã và đang áp dụng rất thành công phương pháp tẩy trắng răng bằng Laser Whitening. Đây là công nghệ được nha khoa Paris ứng dụng theo tiêu chuẩn Pháp tân tiến, nên đảm bảo hiệu quả an toàn tốt nhất cho khách hàng và không phải lo lắng nhiều đến vấn đề miếng dán trắng răng có hại không.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook