adv top

Mẹo hay rễ cây lá lốt chữa đau răng HIỆU QUẢ TỨC THÌ

20:34:55 - 03/06/2018 - dinhth

Mẹo hay rễ cây lá lốt chữa đau răng từ dân gian hiệu quả tức thì mà không quá tốn kém chi phí. Bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào là đúng? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp điều này nhé!

Tổng hợp những công thức sử dụng rễ cây lá lốt chữa đau răng

Rễ cấy lá lốt chữa đau răng có thật không? Theo đông y thì lá lốt không chỉ là một loại rau, gia vị mà còn có chứa alcaloid và tinh dầu. Rễ lá lốt chứa tinh dầu có thành phần chính là benzylacetat, có tính kháng khuẩn rất cao. Các tinh chất có trong lá lốt sẽ giúp tiêu sưng, tiêu viêm và giảm đau răng sâu rất nhanh.

Sau đây sẽ là 2 cách chữa đau răng bằng rễ lá lốt hay được sử dụng nhất:

– Chữa đau răng bằng nước cốt rễ lá lốt:

Bạn chỉ cần lấy ít rễ lá lốt rửa sạch rồi giã nát và bỏ thêm vài hạt muối, tiếp tục giã nhuyễn.

Sau đó vắt lấy nước cốt và dùng tăm bông sạch chấm nước cốt rễ lá lốt đặt vào lỗ răng sâu, ngậm khoảng 3 phút, rồi súc miệng với nước muối ấm. Kiên trì thực hiện khoảng 3 lần/ ngày bạn sẽ thấy cơn đau do răng sâu gây ra được giảm rõ rệt.

Rễ cây lá lốt ngâm rượu chữa đau răng bạn đã thử chưa? 1Rễ cây lá lốt chữa đau răng thực hiện như thế nào?

– Cách chữa sâu răng bằng rễ lá lốt và muối:

Bạn hãy lấy khoảng một nắm lá + rễ lá lốt sắc với một ít nước và một chút muối. Gạn lấy nước và thực hiện súc miệng nhiều lần trong ngày, cảm giác đau nhức chắc chắn sẽ tiêu biến khá nhanh.

Đây là 2 công thức chữa đau răng bằng rễ cây được dân gian lưu truyền rộng rãi và còn tồn tại đến ngày nay. Ngoài ra, lá của cây lá lốt cũng có hiệu quả giảm nhức răng không thua kém rễ cây. Đem lá lốt xay nhỏ hoặc giã nát cùng với một ít muối, rồi lọc lấy nước. Dùng nước này ngậm trong vòng 5 phút rồi súc miệng lại với nước sạch. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, cơn đau răng sâu sẽ dịu bớt khá nhanh.

Tuy rễ cây lá lốt chữa đau răng khá hiệu nghiệm nhưng chỉ có tác dụng tức thì mà không đem lại hiệu quả triệt để. Phần lớn đau nhức răng đến từ bệnh lý sâu răng. Và cách trị sâu răng dứt điểm nhanh chóng không phải đến từ tự nhiên mà phải nhờ công nghệ nha khoa hiện đại. Vì vậy, bạn hãy đến nha sĩ để được thăm khám và điều trị dứt điểm.

Rễ cây lá lốt ngâm rượu chữa đau răng bạn đã thử chưa? 2Hiệu quả trám răng sâu chữa trị dứt điểm đau nhức răng

Trám răng sâu hiện đang là phương pháp chữa trị phổ biến được ưa chuộng nhất. Nha sĩ sẽ tiến hành nạo vét xoang sâu để loại bỏ các mô răng bệnh không thể phục hồi được. Sau đó trám bít lỗ hỏng trên răng bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Chỉ mất khoảng 1 giờ thì đau nhức răng sâu đã được loại bỏ hoàn toàn. Giá trám răng chỉ khoảng mấy trăm nghìn trên một răng nên người có thu nhập trung bình cũng có thể sử dụng dịch vụ này.

Mong rằng với những chia sẻ của tác giả, bạn sẽ có cho mình cách thực hiện mẹo hay rễ cây lá lốt chữa đau răng tại nhà khi bạn chưa có điều kiện đến gặp nha sĩ. Rất mong bạn sẽ ủng hộ cho tác giả. Cảm ơn bạn rất nhiều. Thân!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook