adv top

Mẹo chữa răng vẩu tại nhà có làm hết hô vẩu được không?

15:25:13 - 27/03/2017 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con trai em đang thay răng nhưng hình như có dấu hiệu bị hô vẩu, răng hơi chìa ra. Em không biết phải làm sao, liệu có mẹo chữa răng hô vẩu nào áp dụng khi cháu còn nhỏ mà hiệu quả không thưa bác sỹ? Xin bác sỹ tư vấn sớm giúp ạ! Tôi xin chân thành cảm ơn! (Đỗ Ngọc Huyền – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mẹo chữa răng vẩu tại nhà có làm hết hô vẩu được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

❶ Có mẹo chữa răng hô vẩu nào hiệu quả tại nhà không?

Răng hô, chìa là một trong những sai lệch nghiêm trọng của răng và rất khó điều trị. Nếu điều trị được cũng khá vất vả bởi vì răng mọc lên được neo giữ rất chắc chắn bởi xương ổ răng và các dây chằng nha chu, tạo thành một tổ chức liên kết quanh răng rắn chắc.

meo chua rang vau tai nha co hieu qua?

Liệu có mẹo chữa răng vẩu tại nhà nào hiệu quả không?

Vì thế, việc tạo ra sự thay đổi ở răng khi đã mọc chìa và bị hô là không đơn giản. Việc sử dụng bất cứ một mẹo chữa răng hô vẩu tại nhà nào cũng cần dựa trên những cơ sở khoa học đã được kiểm chứng, bạn không nên tùy tiện áp dụng cách khắc phục răng vẩu tại nhà nào cho con trẻ. Nhiều người vẫn hay dùng mẹo chữa răng hô tại nhà bằng cách dùng tay đẩy, tuy nhiên thực sự thì hiệu quả của nó không cao, thế nên áp dụng các phương pháp chữa răng hô vẩu tân tiến hiện nay, sẽ cho con bạn một hàm răng đều và đẹp như ý muốn.

❷ Làm thế nào để răng hết hô vẩu hiệu quả triệt để nhất?

Tâm lý chung của người bị hô đều khá ngại điều trị ở các nha khoa và thường hy vọng là sẽ có thể chỉnh sửa lại khiếm khuyết này bằng cách nào đó thật kín đáo và đơn giản. Mẹo làm răng hết hô là một trong những kỳ vọng đầu tiên của người bị hô.

Cũng có người cho rằng có thể dùng tay đẩy răng hô thì từ từ răng sẽ lui vào trong và hết hô vẩu. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn không như vậy.

Theo phân tích về cấu trúc răng và tổ chức quanh răng đã nói ở trên, việc làm cho những chiếc răng hô chìa và vẩu có thể lui vào trong hoàn toàn không dễ. Cách tốt nhất để khắc phục răng hô vẩu là thực hiện niềng răng.

Tuy nhiên, khi niềng răng hô, bệnh nhân phải đeo mắc cài trong nhiều năm và thời gian là 24/24h hàng ngày mới đạt được kết quả răng hết hô và đều đặn. Nguyên nhân là bởi khi niềng đẩy răng, phải đồng thời tác động đến không chỉ răng mà còn tới cả xương hàm. Đây là một khối cố định khó thay đổi.

lam the nao de rang het ho vau

Không nên dùng tay đẩy răng hô vẩu cho trẻ, nên áp dụng những phương pháp chữa trị hiện đại để hiệu quả đem lại là tốt nhất

Bởi vì thế nên mẹo chữa răng vẩu bằng cách dùng tay đẩy không thể tạo ra được hiệu quả gì vì lực đẩy không đủ, không đều, không bền bỉ trong thời gian dài và quan trọng nhất là không khoa học. Nếu răng dễ dàng thay đổi như thế thì đã không thể thực hiện được chức năng ăn nhai.

Cách này chỉ có thể tác động tới răng khi răng mới nhú vì lúc này răng còn yếu, dễ di lệch. Nhưng nhìn chung hiệu quả vẫn không đáng kể.

Con trai bạn đang thay răng mà có dấu hiệu bị chìa thì cũng có khả năng sẽ bị hô nhẹ. Đây là sự sai lệch bất thường trong mọc răng, không do yếu tố di truyền nên không có gì khó hiểu khi trong gia đình không có ai bị hô.

Nếu bạn lo lắng răng hô phải làm sao thì tốt nhất nên đưa cháu đi thăm khám thay vì trông chờ vào các mẹo làm răng hết hô vẩu tại nhà. Bác sỹ chỉnh nha có kinh nghiệm sẽ quan sát và biết được răng cháu có khả năng bị hô hay không. Nếu cháu được theo dõi mọc răng từ bây giờ thì có thể phát hiện kịp thời những sai khác và có hướng điều trị đúng lúc. Hoặc nếu bị hô sẽ được chỉ định niềng răng sớm để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì thế niềng răng cho trẻ em sẽ nhanh đạt kết quả hơn là đợi đến khi trưởng thành.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/co-meo-lam-rang-het-ho-vau-nao-hieu-qua-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook