adv top

Mất răng số 6 – Nguy cơ khôn lường mà bạn chưa biết…

14:35:38 - 04/06/2018 - dinhth

Răng số 6 là một răng vĩnh viễn trên hàm và không trải qua quá trình thay răng. Tuy nhiên, đây cũng là răng thường gặp rắc rối nhất: thường bị sâu và cần phải nhổ sớm, dẫn đến mất răng số 6. Đây là răng đóng vai trò là chìa khóa của khớp cắn nên cần khắc phục ngay. Vậy làm sao để khắc phục mất răng số 6.

1, Mất răng số 6 để lại hậu quả ra sao?

Là răng với kích thước lớn, to và chắc khỏe nhất. Cho nên, nó giữ chức năng chính trong ăn nhai của hàm. Nhiều người do chưa có ý thức vệ sinh răng miệng đúng cách từ nhỏ dẫn đến sớm bị sâu và mất răng số 6.

Những hậu quả của việc mất răng số 6:

  • Mất răng số 6 đồng nghĩa với việc giảm chức năng nhai của 1 bên hàm.
  • Nếu tình trạng mất răng để quá lâu các răng kế cận khoảng mất răng sẽ xô vào khoảng trống làm khung hàm không chắc chắn. Hậu quả là những răng thay đổi vị trí sẽ bị sang chấn khớp cắn (do lực nhai truyền không đúng trục răng), tổ chức nâng đỡ răng kém đi (do răng nghiêng ngả và thòng dài).
  • Hàm răng bên đối diện phải chịu lực tải lớn hơn khi ăn nhai.
  • Giảm sức nhai toàn hàm và tăng nguy cơ hỏng sớm các răng hàm còn lại.

Do đó, việc khám răng miệng định kỳ, kể cả với trẻ em là điều rất cần thiết, để phát hiện và giải quyết sớm các vấn đề răng miệng để tránh mất răng số 6.

2, Cách khắc phục mất răng số 6

Nhiều trường hợp răng số 6 đã bị sâu quá nặng và cần phải nhổ bỏ để tránh lây lan sang các răng khác. Vậy sau đó sẽ có những cách nào khôi phục mất răng số 6?

Việc làm răng giả cần tiến hành sớm để tránh hậu quả cho các răng khác. Sau đây là những giải pháp có thể hồi sinh chức năng của răng số 6 đã mất:

  • Răng giả cố định: Cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant là hai lựạ chọn hoàn hảo cho việc giải quyết tình trạng mất răng số 6. Phương pháp cầu răng sứ là tối ưu nhất với điều kiện người bệnh không bị mất các răng kề cận. Còn phương pháp cấy ghép Implant có tính đa năng hơn vì có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng. Do độ bền và tính thẩm mỹ cao, kỹ thuật đòi hỏi phải hiện đại nên đi kèm với đó là chi phí khá cao.

Mất răng số 6 - Nguy cơ khôn lường mà bạn chưa biết...-1

Cắm răng Implant phục hình mất răng số 6

  • Răng giả tháo lắp: Nếu chưa có đủ điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn làm hàm giả tháo lắp linh động, chi phí rẻ. Tuy nhiên độ bền và tính thẩm mỹ lại kém hơn so với hai phương pháp phục hình mất răng số 6 như trên.

Mất răng số 6 - Nguy cơ khôn lường mà bạn chưa biết...-5

Phục hình mất răng số 6 bằng hàm giả tháo lắp

Trên đây là bài viết về những nguy hiểm cần biết cùng với những phương pháp phục hình mất răng số 6. Nếu các bạn có bất kì băn khoăn nào hãy để lại comment dưới bài viết hoặc gọi tới hotline 19006900 để được giải đáp nhanh nhất.

Nguồn: http://trongrang.org/cach-phuc-hoi-tiet-kiem-nhat-khi-mat-2-rang-6-la-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook