adv top

Mang thai có nên đi tẩy trắng răng bị ố vàng không?

17:27:57 - 05/05/2016 - dinhth

Trong thời gian mang thai, các bà mẹ thường băn khoăn rất nhiều về cách chăm sóc răng miệng, đặc biệt là vấn đề tẩy trắng răng ố vàng có được không? Những giải đáp của bác sĩ Nha khoa Paris dưới đây sẽ các bà mẹ yên tâm hơn về lo lắng này.

Mang thai có nên tẩy trắng răng ố vàng không?

Đến thời điểm này vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tẩy trắng răng ố vàng trong khi mang thai sẽ không tốt đến bào thai. Tuy nhiên, cũng không có đủ dữ liệu để cho rằng chắc chắn an toàn. Các chất sử dụng trong tẩy trắng răng gây ra quá trình oxy hoá có thể gây hại đến mô và tế bào.

Mang thai có nên đi tẩy trắng răng bị ố vàng không? 1

Mang thai có nên đi tẩy trắng răng bị ố vàng không cần được sự thăm khám của bác sĩ

Nhưng không ai chắc tẩy trắng răng bị ố vàng có ảnh hưởng gì đến bạn hoặc thai nhi không. Một số loại tẩy trắng có sử dụng các thành phần có tính axit để làm bong mảng ố vàng, thường được xem là ít an toàn đối với phụ nữ mang thai. Ngoài ra, nướu của các mẹ thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong quá trình mang thai.

Chưa kể cách tẩy trắng răng bị ố vàng nhanh có thể gây ra những phản ứng chóng mặt cho thai phụ.Vì vậy tốt nhất các bà mẹ khi đang mang thai không nên thực hiện tẩy trắng răng. Các bác sĩ cũng thường khuyên phụ nữ đợi qua thời kì mang thai để tẩy trắng răng bị ố vàng hoặc hoặc dùng bất kì loại thuốc tẩy trắng răng nào. Lúc này, chị em phụ nữ chỉ nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật cẩn thận mà thôi.

Cách chăm sóc răng miệng trong thời kỳ mang thai

– Phụ nữ mang thai thường bị sâu răng, viêm lợi dễ dẫn đến sinh non, con sinh ra sẽ có bộ tiêu hóa kém, hệ miễn dịch không tốt, ngoài ra còn ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác nữa. Vì vậy điều quan trọng khi mang thai là phải thường xuyên đi khám răng để có cách phòng ngừa và chữa trị kịp thời, chứ không nên đi tẩy trắng răng bị ố vàng.

Mang thai có nên đi tẩy trắng răng bị ố vàng không? 2

Nên giữ gìn vệ sinh răng miệng lúc mang bầu, tẩy trắng răng sau khi sinh em bé

– Các bà mẹ nên ăn các thực phẩm như dâu tây, táo, cam … vừa có thể bổ sung vitamin cho cơ thể, vừa có thể tẩy trắng răng mà không ảnh hưởng tới thai nhi. Mỗi ngày cần đánh răng ít nhất 2 lần, sau bữa ăn và sử dụng nước súc miệng để giữ vệ sinh răng miệng.

– Nếu đánh răng gây buồn nôn cho các bà mẹ mang thai, thì có thể đánh nhẹ nhàng sau đó xúc miệng lại bằng dung dịch vệ sinh. Ở giai đoạn ốm ngén sau mỗi lần nôn cần súc miệng bằng nước súc miệng rồi súc lại bằng nước sạch để giảm lượng axit trong miệng

– Bạn nên nói chuyện với nha sĩ của bạn trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy trắng răng bán trên thị trường, bởi sự đổi màu răng có thể là một dấu hiệu của một vấn đề về răng, chẳng hạn như sâu răng.

Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề “Mang thai có nên đi tẩy trắng răng bị ố vàng không?“, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nha khoa Paris để được giải đáp sớm nhất!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook