adv top

Mảng bám cao răng màu đen nguy hiểm như thế nào?

15:31:36 - 10/11/2017 - dinhth

Cao răng có nhiều mức độ khác nhau, trong đó cao răng màu đen là tình trạng nguy hiểm nhất của cao răng. Mảng bám hình thành lâu năm bị oxy hóa và có màu đen, cao răng này làm mìn men răng khiến răng mắc phải rất nhiều bệnh lý răng miệng.

Mảng bám cao răng màu đen

Cao răng màu đen là gì

Được hình thành từ những mản bám thức ăn thừa, tồn đọng lại sau mỗi bữa ăn, thời gian dài tích tụ bám ở chân răng khiến mảng bám cứng rắn và khó loại bỏ. Cao răng thông thường sẽ có màu trắng hoặc màu vàng, tuy nhiên ở tình trạng nặng nhất cao răng sẽ có màu đen, đây có thể là do chảy máu chân răng, khiến cao răng có màu như thế, nhưng đa phần cao răng màu đen là cao răng lâu năm, mảng bám rất dày và hủy hoại men răng nghiêm trọng.

Mảng bám cao răng màu đen nguy hiểm như thế nào? 1

Mảng bám cao răng màu đen là gì?

Cao răng màu đen là do cao răng hình thành lâu năm, nên mảng bám xuất hiện ở nhiều nơi rất khó để loại bỏ, cao răng màu đen ảnh hưởng đến thẩm mỹ của răng và còn gây ra rất nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Cao răng màu đen nguy hiểm thế nào?

Cao răng được chia làm 3 mức độ tương ứng với khả năng ảnh hưởng của nó, cao răng màu đen là cao răng mức độ 3, được đánh giá là nguy hiểm nhất với tình trạng răng miệng.

– Hỏng men răng: Cao răng màu đen hủy hoại răng nghiêm trọng, men răng bị bào mòn khiến răng bị yếu, thường xuyên bị sứt mẻ, vỡ mảnh nhỏ.

– Bệnh lý răng miệng: Các bệnh lý răng miệng chắc chắn sẽ xuất hiện khi bạn có cao răng màu đen, các bệnh như hôi miệng, viêm lợi là những bệnh lý nhẹ, sẽ thường xuên mắc phải nếu không loại bỏ cao răng màu đen. Các bệnh lý như viêm nha chu, áp xe răng, sâu răng khi mắc phải cũng sẽ tổn thương nghiêm trọng đến răng miệng của bạn.

Loại bỏ cao răng màu đen

Mảng bám cao răng màu đen nguy hiểm như thế nào? 2

Loại bỏ cao răng màu đen

– Tại nhà

+ Chanh: Tính axit từ chanh dễ dàng làm mềm cao răng, giúp ích cho việc dễ dàng loại bỏ cao răng. Dùng vỏ chanh chà lên răng, tinh dầu từ vỏ chanh làm mềm cao răng, lấy nước cốt chanh + Muối, dùng bàn chải chà đều hỗn hợp lên răng giúp loại bỏ cao răng chữa hôi miệng.

+ Baking Soda: Dùng Baking Soda hòa với nước, dùng để súc miệng sau mỗi bữa ăn, khoáng chất từ baking sẽ bám lên răng, cải thiện men răng.

– Kỹ thuật

Phương pháp lấy cao răng siêu âm hiện đại, loại bỏ cao răng màu đen bằng bước sóng siêu âm, không gây tổn thương cho vùng nướu dưới chân răng, tác động với tần số nhỏ liên tục làm sạch cao răng nhanh chóng không gây ê buốt răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook