adv top

Lợi ích khi lấy cao răng – có thể bạn chưa biết

12:02:52 - 12/10/2017 - dinhth

Cao răng dù ít hay nhiều vẫn luôn tồn tại trong khoang miệng, là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Lấy cao răng định kỳ là việc làm cần thiết với tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết những lợi ích khi lấy cao răng. Vậy lấy cao răng cần thiết như thế nào, có lợi ích ra sao?

1/ Lợi ích khi lấy cao răng

Cao răng là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ (bao gồm canxi carbonat và phosphate) và các chất hữu cơ trong khoang miệng (như thức ăn thừa, vi khuẩn, các chất khoáng trong khoang miệng) cùng với sự lắng đọng của huyết thanh trong máu tạo nên. Trung bình, mỗi gram cao răng chứa từ 200 – 300 triệu vi khuẩn. Phần lớn trong số đó là vi khuẩn có hại, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Do đó, lấy cao răng làm sạch vi khuẩn trong khoang miệng, và có nhiều lợi ích:

– Phòng ngừa bệnh lý răng miệng

Có rất nhiều bệnh răng miệng mà nguyên nhân xuất phát từ cao răng. Điển hình là viêm nướu và các bệnh như viêm niêm mạc miệng. Cao răng không lấy thường xuyên tích tụ lại gây viêm nướu, viêm nha chu dẫn đến các triệu chứng chảy máu chân răng, hơi thở khó chịu, tụt lợi… Các bạn cũng có thể cảm thấy ê buốt khi ăn uống. Mức độ nghiêm trọng thì chính là răng bị gãy rụng và gây tiêu xương hàm. Ngoài ra, theo như nghiên cứu, cao răng cũng là một phần nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, viêm họng, viêm amidan.

– Chữa hôi miệng, tăng cường tính thẩm mỹ

Lợi ích khi lấy cao răng - có thể bạn chưa biết 1

Lấy cao răng giúp tăng cường tính thẩm mỹ và bảo vệ sức khỏe răng miệng

Lấy cao răng đồng thời với việc bạn đã làm sạch được một lớp màu bẩn do cao răng lâu ngày hình thành. Răng bạn trông trắng hơn, đều màu hơn. Đặc biệt, việc lấy cao răng sẽ giúp bạn trị hôi miệng một cách đáng kể. Giúp bạn tự tin trong khoảng giao tiếp và có nụ cười tỏa nắng.

– Làm sạch khoang miệng, bảo vệ men răng.

Lợi ích khi lấy cao răng là trả lại cho khoang miệng một môi trường sạch sẽ, không còn các vụn bẩn thức ăn, không còn các mảng bám cao răng xấu xí nữa.

2/ Lấy cao răng siêu âm an toàn

Chính vì những lợi ích trên đây mà cách làm sạch cao răng trở thành dịch vụ nha khoa cần thiết được thực hiện với tất cả mọi người.

Lấy cao răng siêu âm là công nghệ lấy cao răng siêu âm an toàn, hiện đại nhất hiện nay. Đây là công nghệ sử dụng trang thiết bị tân tiến, dụng cụ nha khoa khử trùng sạch sẽ đảm bảo an toàn 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí, không gây đau đớn và cực kỳ nhanh chóng chỉ trong 20 – 30 phút.

Lợi ích khi lấy cao răng - có thể bạn chưa biết 2

Lấy cao răng siêu âm là công nghệ lấy cao răng an toàn, hiện đại nhất hiện nay

Bước sóng siêu âm Cavitron BP 8.0 thực chất là kết quả của độ rung dao động tạo ra giữa các tần số đạt mức lớn hơn cả tần số âm thanh. Dao động này chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu.

Với những lợi ích của việc lấy cao răng và sự an toàn của công nghệ lấy cao răng siêu âm trên đây, bạn còn chần chừ gì nữa mà không lấy cao răng để bảo vệ sức khỏe của mình!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook