adv top

Loại bỏ cao răng chữa hôi miệng hiệu quả triệt để

15:34:13 - 06/11/2017 - dinhth

Có rất nhiều mẹo dân gian giúp bạn khử mùi hôi miệng ngay lập tức, tuy nhiên chỉ 1 khoảng thời gian ngắn sau mùi hôi lại quay trở lại và còn trở lên khó chịu hơn. Thay vì sử dụng những phương pháp chữa hôi miệng đó, thì bạn nên loại bỏ cao răng chữa hôi miệng hiệu quả triệt để hơn.

Cao răng gây hôi miệng

Cao răng hình thành từ những mảng bám thức ăn thừa tích tụ nhiều ngày, vi khuẩn trong cao răng tấn công răng khiến chúng hư hại, mảng bám từ thức ăn lâu ngày cùng thường xuyên xuất hiện mùi hôi. Khi cao răng nhẹ mùi hôi không dễ nhận biết, do nước bọt giảm mùi hôi từ khoang miệng.

Loại bỏ cao răng chữa hôi miệng hiệu quả triệt để 1

Cao răng gây hôi miệng

Mảng bám cao răng mức độ nặng có màu vàng hoặc nâu đen, đây là dấu hiệu của việc hỏng men răng, răng rất dễ mắc phải các bệnh lý. Trường hợp bệnh lý cao răng này dù bạn súc miệng hay đánh răng mùi hôi vẫn rất khó chịu.

Loại bỏ cao răng chữa hôi miệng

Dân gian: Trong dân gian lưu truyền rất nhiều phương pháp lấy cao răng tại nhà, chỉ với những nguyên liệu từ thiên nhiên bạn hoàn toàn có thể loại bỏ cao răng gây hôi miệng.

+ Bí đao: Nấu canh bí đạo, hoặc ướp trà bí đao, sử dụng thường xuyên sẽ làm bong lớp cao răng.

+ Chuối: Dùng vỏ chuối chà đều lên răng, vừa làm mềm cao răng vừa giúp răng trắng sáng hơn

+ Baking soda: Loại muối này pha với nước để súc miệng, loại bỏ nhanh chóng cao răng và chữa hôi miệng tuy nhiên dùng nhiều lại làm mòn men răng.

Loại bỏ cao răng chữa hôi miệng hiệu quả triệt để 2

Loại bỏ cao răng chữa hôi miệng

Những phương pháp dân gian thường ít tốn kém, tiện lợi và thực hiện được ngay tại nhà, nhưng phương pháp này chỉ thực hiện được tại nhà. Đối với trường hợp nặng sẽ không có nhiều tác dụng.

Công nghệ lấy cao răng: Kỹ thuật lấy cao răng siêu âm không làm tổn thương răng, loại bỏ hoàn toàn cao răng lâu năm, tùy vào từng trường họp mà phương pháp này có mức giá khác nhau, tuy nhiên chi phí không quá cao và với trường hợp cao răng nặng nha sĩ khuyên bạn nên loại bỏ cao răng bằng công nghệ để tránh biến chứng và bệnh lý răng miệng.

Lấy cao răng có lâu không?

Công việc bề bộn hàng ngày, điều quan tâm nhất khi lấy cao răng không phải chi phí mà là lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian. Kỹ thuật lấy cao răng mới hiện này việc lấy cao răng trở nên vô cùng dễ dàng, chỉ khoảng 20 – 30 phút để làm sạch hoàn toàn mảng bám răng. Tuy nhiên quá trình thăm khám khi loại bỏ cao răng chữa hôi miệng có thể phát hiện ra các bệnh lý khác nguy hại, bạn nên chuẩn bị thêm thời gian để nha sĩ có thể chăm sóc răng miệng cho bạn 1 cách tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook