adv top

Liệu bạn có phù hợp với niềng răng không nhổ răng hay không?

09:36:34 - 10/04/2018 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Hàm răng của em hơi bị khấp khểnh nhưng không bị vênh nhau quá nhiều. Em định thực hiện niềng răng nên em muốn hỏi trước niềng răng không nhổ răng có được không, vì em thấy hầu như trường hợp nào niềng răng cũng cần phải nhổ răng cả. Mong bác sỹ tư vấn giùm em! (Bùi Hoàng Diệu Thảo – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Diệu Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng không nhổ răng có được không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đặc điểm của kỹ thuật chỉnh nha niềng răng là tạo lực kéo để làm răng di chuyển và dựa vào sự di chuyển đó sẽ sắp xếp lại vị trí, xoay chuyển thế, phương và trục răng cho thẩm mỹ, đều đặn với nhau. Vì thế, các răng cần đến những khoảng trống mới có thể đáp ứng được yêu cầu chịu lực này.

Nhưng do hầu hết các ca cần chỉnh nha niềng răng đều gặp vấn đề chung là hàm răng chen chúc nhau, vì thế mà đa số các trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng.

Liệu bạn có phù hợp với niềng răng không nhổ răng hay không? 1Niềng răng không nhổ răng được áp dụng với trường hợp nào?

Những trường hợp có thể áp dụng niềng răng không nhổ răng

Rất ít trường hợp được chỉ định niềng răng không nhổ răng nhưng không phải là không có. Một số trường hợp có thể áp dụng phương pháp này:

+ Hàm răng thưa: Trên cung hàm đã có sẵn các khoảng trống để răng có thể duy chuyển nên không cần phải nhổ răng khi niềng răng thưa.

+ Hàm răng khấp khểnh nhưng vòm xương hàm hẹp: Bởi vì khi niềng, bạn sẽ được nong rộng hàm để cân đối với cấu trúc khuôn mặt tổng thể. Thao tác này đã tạo sẵn khoảng trống để răng di chuyên mà không cần phải nhổ.

+ Hàm răng khấp khểnh vô cùng nhẹ: Tại nha khoa uy tín, các bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ có cách xử lý sao cho các răng vẫn có thể xoay chiều và thế răng mà không cần phải nhổ.

Riêng với trường hợp bà bầu mọc răng khôn, người có hàm răng khếp khểnh nhiều thì tất nhiên sẽ không thể áp dụng niềng răng không nhổ răng.

Tuy không phải nhổ răng những niềng răng này vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Để xác định chính xác hơn liệu bạn có phù hợp với phương pháp niềng răng này, thì nên đến nha khoa để thăm khám và chụp chiếu cẩn thận.

Liệu bạn có phù hợp với niềng răng không nhổ răng hay không? 2Niềng răng không nhổ răng vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu

Khi niềng răng thực tế, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đang được chuyển giao động quyền tại Nha khoa Paris. Công nghệ mới hiện đại, những chiếc răng của bạn sẽ di chuyển tốt hơn, nhanh hơn, ổn định và chuẩn xác hơn. Kết quả thẩm mỹ cao, hàm răng hài hòa, đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Công nghệ rất thích hợp với niềng răng không nhổ răng, cả răng và xương hàm đều áp ứng được sự tăng lực của mắc cài mà không bị yếu đi sau hỗ trợ điều trị. Chân răng không bị sưng tấy do quá trình di chuyển răng, bạn không cần phải dùng đến bất kì loại thuốc đặc trị viêm chân răng nào.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề niềng răng không nhổ răng, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ hồi đáp nhanh chóng, cụ thể nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ này. Chào bạn!

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/nieng-rang-khong-nho-rang-co-hieu-qua-khong-bac-sy.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook