adv top

Làm răng khểnh giả và những điều cần biết cho bạn

16:24:24 - 16/06/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em thích có răng khểnh vì khi cười rất duyên. Ít hôm trước bạn em có làm răng khểnh giả trông rất đẹp. Vậy em muốn hỏi cách làm răng khểnh giả được thực hiện như thế nào và có đau không ạ. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể cho em ạ.

Trả lời:

Làm răng khểnh giả cũng là một dịch vụ khá phức tạp, đòi hỏi trình độ bác sĩ chuyên môn giỏi mới đảm bảo quá trình trồng răng diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Để đảm bảo việc làm răng khểnh không đau, an toàn và hiệu quả cao, bạn cũng nên lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện.

>>> giá làm răng khểnh giả

Hiện nay, làm răng khểnh giả được làm phổ biến với 2 cách sau:

– Hàn trám bằng chất liệu composite đắp ở bên ngoài. Phương pháp này đơn giản và chi phí rẻ, đặc biệt, khi bạn cảm thấy không còn thích thú với chiếc răng duyên thì hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ tháo composite ra, trở lại hàm răng đều, thẳng bình thường. Tuy nhiên, đắp composite đòi hỏi bạn phải vệ sinh răng miệng đúng cách nếu không rất dễ gây ra các vấn đề răng miệng ở vị trí răng khểnh giả.

– Bọc răng sứ tạo răng khểnh giả: Đây là phương pháp chụp bọc răng sứ bên ngoài răng số 2 định làm răng khểnh. Răng số 2 này sẽ được mài nhỏ đi và được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh. Chiếc răng khểnh giả sẽ có độ bền cao hơn hẳn khi ứng dụng công nghệ phục hình này. Răng khểnh sẽ bền chắc, thẩm mỹ và rất hài hòa với hàm răng thật, không thể bị phát hiện là răng khểnh giả.

>>> làm răng khểnh ở đâu tốt nhất

Làm răng khểnh giả nếu không được thực hiện ở trung tâm nha khoa uy tín vẫn tiềm ẩn những nguy hại. Khi làm răng khểnh bạn buộc phải chấp nhận mài 2 chiếc răng hai bên cho nhỏ đi, tạo ra một kẽ hở cho răng khểnh chen vào. Do men răng và ngà răng bị phá hủy, bề mặt răng không còn nguyên vẹn, bệnh nhân sẽ luôn cảm thấy ê buốt. Và khi những chiếc răng không còn lớp bảo vệ sẽ là mục tiêu tấn công của sâu răng.

Ngoài ra thức ăn có khả năng bị ứ đọng lại tại các điểm tiếp nối giữa răng khểnh giả và răng thật dẫn đến viêm cổ chân răng, thành nơi chứa thức ăn thừa gây viêm nhiễm, hơi thở hôi. Mặt khác, khi gắn thêm một chiếc răng khểnh, sức nhai của cả hàm răng sẽ giảm, nếu chiếc răng này không được ép kỹ vào lợi còn có nguy cơ bị viêm lợi và dây chằng.

>>> trồng răng nanh bao nhiêu tiền

Tất cả những nguy hại tiềm ần từ trồng răng khểnh sẽ không xuất hiện nếu như bạn thực hiện ở một trung tâm nha khoa uy tín.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook