adv top

Làm Răng Giả Cho Người Già bằng cách nào là hợp lý nhất?

15:45:48 - 31/05/2016 - dinhth

Câu hỏi: 
Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em làm răng giả cho người già bằng cách nào là hợp lý nhất được không ạ? Me em cũng đã gần 60 tuổi, nhưng răng đã yếu, rụng nhiều và ăn uống cũng hơi khó khăn. Làm cách nào để mẹ em có hàm răng mới thuận tiện cho việc ăn nhai được tốt hơn ạ? Cám ơn bác sĩ! (Thu Hương – Hà Giang)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc ” làm răng giả cho người già bằng cách nào ” cụ thể như sau:

1. Có mấy cách làm giả giả cho người già?

Người già vì lý do tuổi tác mà việc vệ sinh răng miệng kém, dẫn đến vôi răng hình thành nha chu và hậu quả là rụng hết răng. Mất răng đồng nghĩa với mất khả năng ăn nhai, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Vì vậy làm răng giả cho người già là hết sức cần thiết. Có 2 phương pháp làm răng giả chính:

Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp là cách tốt nhất

  Răng giả tháo lắp: Áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, giúp lắp đầy những khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự duy chuyển của các răng còn lại, trong quá trình sử dụng có thể tháo ra dẽ dàng để vệ sinh,răng giả bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng.

Răng giả tháo lắp có gía thành rẻ, quy trình làm tương đối đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, mất thời gian đi tới lui chỉnh sửa, hàm lỏng do nướu răng ngày càng teo thì phải làm lại hàm mới.
 Răng giả cố định: Răng giả cố định được gắn chặt không tháo ra được trong quá trình sử dụng. Thường bọc mão sứ bên ngoài răng thật, nếu mất răng thì làm cầu răng cố định hoặc cấy ghép implant.

Răng giả cố định có giá thành cao hơn răng tháo lắp, nếu chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

Tất cả các trường hợp làm răng giả cho người già bác sỹ khuyên nên thăm khám trực tiếp, chỉ khi đó bác sỹ mới có thể giúp bệnh nhân xác định cụ thể phương pháp thích hợp nhất.

2. Làm răng giả cho người già bằng cách nào là hợp lý nhất?

Hiện nay, làm răng giả cho người già cố định bằng công nghệ ghép răng implant 4s là hiện đại nhất có thể làm răng giả cho người già một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, vì tuổi bác nhà bạn đã cao, ngoài vấn đề đảm bảo sức khỏe, bác sĩ sẽ phải kiểm tra cả vấn đề xương hàm, có đủ yêu cầu để làm răng giả cố định hay không.

Như các tình trạng tiêu xương, thiếu hụt xương và mật độ xương không đủ đều có thể khắc phục được bằng các thủ thuật bổ sung xương nhân tạo tức là nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương cho bệnh nhân, đến khi xương có đủ độ chắc để nâng đỡ trụ implant thì mới tiến hành cấy ghép. Nhưng như thế sẽ phát sinh chi phí, tốn kém nhiều hơn cho quá trình trồng răng giả cho bệnh nhân.

Vì vậy, với độ tuổi như bác nhà bạn, bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp để thực hiện. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến làm răng giả cho người già, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/lam-rang-gia-cho-nguoi-gia-bang-cach-nao-la-hop-ly-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook