adv top

Làm thế nào để giảm cảm giác đau răng hàm trong cùng

15:09:01 - 06/11/2017 - dinhth

Tình trạng răng miệng của bạn bình thường, răng miệng sạch sẽ và có rất ít mảng bám răng, nhưng 1 thời điểm nào đó bạn bị đau răng hàm trong cùng, cảm giác vô cùng khó chịu, đau răng, đau đầu, sưng lợi,… Vậy nguyên nguyên đau răng hàm trong cùng là do đâu? Khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân đau răng hàm trong cùng

– Mọc răng khôn: nguyên nhân duy nhất khiến bạn bị đau răng hàm trong cùng là do mọc răng khôn, do không đủ vị trí để mọc, nên răng khôn thường mọc lệch đi, tác động lên hàm và các răng xung quanh, đè lên dây thần kinh gây cảm giác vô cùng đau nhức.

Làm thế nào để giảm cảm giác đau răng hàm trong cùng 1

Nguyên nhân đau răng hàm trong cùng

– Đau răng hàm trong cùng còn kéo theo rất nhiều bệnh lý liên quan như: Viêm lợi trùm, áp xe răng, chảy máu chân răng, sâu răng,… Những bệnh lý đau răng hàm này do tác động của răng khôn gây ra. Không chỉ làm hư hại răng khôn mà còn tấn công sang các răng khác, nhiều trường hợp hàm bị lệch đi do răng khôn.

Cách giảm đau răng hàm trong cùng

1. Gừng tươi

Khi mọc răng khôn không thể tránh khỏi tình trạng răng bị viêm nhiễm, gừng là nguyên liệu có tính sát khuẩn và khử trùng rất tốt, làm sạch khoang miệng giúp bạn chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tính cay nóng của gừng làm giảm cảm giác sưng tấy khi mọc răng khôn.

– Cách thực hiện: Mẹo chữa đau răng dùng gừng tươi xắt lát hoặc giã nhuyễn gừng tươi, đắp lên vùng răng khôn đang mọc. Khoảng 5 phút cảm giác đau nhức sẽ giảm dần, nếu quá cay nóng hay giảm bớt lượng gừng tươi. Để khoảng 15 phút thì súc miệng để trành làm mất vị giác.

Làm thế nào để giảm cảm giác đau răng hàm trong cùng 2

Cách giảm đau răng trong cùng

2. Chanh + Muối

Đắp muối và chanh lên vùng răng mọc giúp loại bỏ vi khuẩn và cân bằng nồng độ trong khoang miệng. Chanh giúp giảm sưng tấy khi mầm răng mọc.

– Cách thực hiện: Tất cả các loại miếu đều có thể sử dụng, tuy nhiên muối hạt là tốt nhất, xắt lát chanh tươi, rải 1 lớp muội hạt lên bề mặt, đắp lên vùng răng khôn đang mọc.

3. Thoa dầu gió

Thoa dầu gió bên ngoài mặt, bên ngoài nơi chân răng khôn đang mọc, dầu gió thấm qua da tiếp xúc với phần chân răng bên trong, cảm giác nóng từ dầu gió kích thích quá trình mọc răng khôn diễn ra nhanh hơn. Giảm bớt phần nào đau răng.

4. Biện pháp nha khoa

Đau răng hàm trong cùng nếu như trong trường hợp răng khôn mọc ngược hoặc mọc ngang thì rất nguy hiểm, các nha sĩ khuyên bạn nên nhổ răng bỏ răng khôn để tránh biến chứng. Do quá trình tiến hóa, răng khôn cũng không có 1 nhiệm vụ gì cụ thể, loại bỏ răng khôn cũng không ảnh hưởng đến thần kinh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook